Các chi phí dự tính cho bạn khi du học tại Singapore năm 2018

Du học tại Singapore bạn cần dự trù các chi phí nào và khoảng bao nhiêu có lẽ là vấn đề được nhiều quý phụ huynh cũng như các bạn học sinh quan tâm hàng đầu khi chọn du học. Qua bài chia sẽ ngắn dưới đây bạn sẽ cái nhìn tổng quan về các chi phí dự tính khi du học tại Singapore năm 2018.

Tùy vào mục đích bạn chọn học tại Singapore ngành gì? Tùy vào độ tuổi ( trình độ học tập?) ? tùy vào các bậc học? Có thể phân chia nhiều mục như sao:

Tổng quan các chi phí dự tính khi du học tại Singapore năm 2018

  • Học tiếng anh (IELTS)

Nếu bạn chỉ có nguyện vọng du học tiếng anh tại Singapore. Thông thường các khóa học tiếng anh kéo dài thường tối thiểu, bên cạnh đó có thể tham gia các khóa luyện thi IELTS 1 tháng  hoặc dài hạn hơn tùy vào đầu vào và yêu cầu của trường mà sinh viên hướng đến. Học phí dao động trên dưới 1 000 SGD ( khoảng 17 triệu ). Đi lại, ăn uống khoảng 1000 SGD nên trung bình 1 tháng sinh viên  phải chi trả 35 triệu VNĐ.

Nếu bạn muốn học các chương trình cử nhân, cao đẳng thạc sĩ bạn có thể lựa chọn học tiếng anh ngay tại trường mà bạn chọn học lên cao. Tuy nhiên các chi phí cũng dao động theo trong khoản nói trên .

  • Học phổ thông ( A level, O level)

Các bạn sinh viên có nguyện vọng du học bậc phổ thông tại Singapore có học phí dao động từ 10.000 đến 15.000 SGD/ năm. Chi phí cũng được ước tính cũng như trên. Nếu bạn đạt được kết quả tốt hơn đỗ vào các trường công lập thì chi phí học tập sẽ rẻ hơn.

  • Học đại học

Thông thường chương trình đại học khi du học tại Singapore kéo dài từ 2 đến 3 năm tùy vào ngành học và trường học mà bạn lựa chọn. Học phí dao động từ 25 000 đến 40 000 SGD/ năm. Tương đương khoảng 400 đến 600 triệu

  • Học thạc sĩ, MBA

Thời gian khóa học này kéo dài từ 12 đến 18 tháng. Học phí dao động từ 20 000 đến 30 000 SGD/ năm. Chi phí sinh hoạt ước tính khoảng 1000 SGD trong 1 tháng bao gồm chi phí đi lại, ăn uống của bạn sinh viên trong 1 tháng. Như vậy để hoàn thành khóa học thạc sĩ khi theo chương trình du học tại Singapore bạn cần chuẩn bị khoảng 40 000 SGD dùng cho 1 năm bao gồm tất cả các chi phí học tập  và sinh hoạt khi bạn du học tại Singapore.

Trên đây là mức dự kiến  khi bạn chọn du học tùy thuộc vào các bậc học cũng như các trường khi quyết định chọn học tại Singapore. Tuy nhiên tùy vào thời điểm và chương trình học có thể chênh lệch rẻ hơn hoặc cao hơn.

Mọi thắc mắc cũng như lộ trình du học cũng như các chi phí chính xác cụ thể về ngành học, trường học, các chương trình học bổng , ưu đãi, hỗ trợ chi phí học tập bạn có thể liên hệ ngay du học Việt Phương chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về chương trình du học tại Singapore ở các trường cũng như những nước trên thế giới.