Các nhóm ngành thế mạnh khi chọn du học tại Singapore

Như các bạn đều biết, đảo quốc Sư Tử Singapore  được biết đến là quốc gia có nền kinh tế phát triển.. Đứng vững tại đấu trường kinh tế khắc nghiệt này Singapore đã có những chính sách đúng đắn, đầu tư giáo dục chất lượng, mang đến nền giáo dục hàng đầu. Phải chăng đây chính là lý do thu hút sinh viên quốc tế đến với du học tại Singapore. Vậy, nếu Singapore là điểm đến du học lý tưởng được bạn lựa chọn thì đâu là nhóm ngành thế mạnh mà bạn cần cân nhắc?

Tham khảo các nhóm ngành thế mạnh khi chọn du học tại Singapore

  • Nhóm kinh doanh – quản lý

Là đất nước có diện tích nhỏ, nguồi tài nguyên còn nghèo nàn. Ý thức được điểm yếu này, đất nước này đã áp dụng một cách thông minh tài nguyên mình sẵn có và phát triển đất nước. Vươn mình là con rồng Châu Á đáng nể phục, GDP có lúc vượt cả Mỹ.

Singapore là đất nước có mức thuế doanh nghiệp thấp nhất thế giới. chính sách minh bạch, các sáng tạo phát triển kinh tế. Điều này chứng tỏ nhóm ngành kinh doanh, quản lý được phát triển vượt bậc và đầu tư nhóm ngành này trong giáo dục vô cùng mạnh mẽ. Hơn thế, Singapore có nhiều trường đại học, học viện nổi tiếng đào tạo ngành kinh doanh- quản lý như học viện MDIS, Kaplan, SIM,… Đều là những trường thu hút lượt sinh viên quốc tế học hàng năm lớn.

  • Nhóm ngành du lịch, nhà hàng – khách sạn, ẩm thực

Không có diện tích lớn, không có nhiều quan cảnh tự nhiên đây cũng là điểm khá bất lợi nhưng không khiến Singapore không phát triển được du lịch. Singapore luôn nổi tiếng với các khu du lịch hiện đại, khu vui chơi , luôn phủ sạch- xanh cả đất nước. Do đó, chuyên ngành du lịch luôn được đầu tư mạnh mẽ, và được nhiều du học sinh lựa chọn.

Nhóm ngành công nghiệp không khói chính là ngành chủ lực thúc đẩy kinh tế phát triển. Do đó có nhiều trường được thành lập nhắm phát triển ngành công nghiệp này. Nhiều học viện đào tạo ngành này như: Shatec, Học viện MDIS,… đó là những nơi đào tạo chất lượng chuyên ngành nhà hàng khách sạn. Tại những trường này, các bạn ngoài học tập thực tiễn bạn còn có cơ hội thực tập nhận lương hấp dẫn tại các resort, khu nghĩ dưỡng cao cấp.

  • Nhóm ngành Logistics và bán lẻ khi du học tại Singapore

Singapore là đất nước có vị trí chiến lược phát triển chuyên ngành Logistics và bán lẻ. Với vị trí cảng biển thuận lợi Singapore có nhiều tiềm năng lớn mạnh, ngoài ra còn có sân bay Changi chính là trạm trung chuyển lớn nhất trên thế giới. Sân bay này đạt chuẩn chất lượng 5 sao. Vừa qua , năm 2017 mở thêm terminal 4 được mở và terminal 5 chính là tương lai gần tạo điều kiện cho các bạn theo học chuyên ngành Logistics có nhiều cơ hội thực tập, trải nghiệm và làm việc tại cảng hàng không lớn bật nhất. Ngành Logistics  có các ngôi trường đào tạo tiêu biểu như: đại học Curtin Singapore, KAPLAN,…

Ngoài ra ngành bán lẻ cũng được nhiều bạn lựa chọn khi đến học tại Singapore. Tại Singapore cũng có nhiều trường đào tạo cho sinh viên đam mê ngành học này.

Trên đây, là một số ngành thế mạnh khi bạn du học tạị Singapore. Thu hút nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn học tại đây. Mong rằng đây sẽ là gợi ý bổ ích cho các bạn có nguyện vọng du học các trường tại Singapore. Nắm bắt cơ hội phát triển cho bản thân