DU HỌC SINGAPORE NÊN CHỌN NGÀNH GÌ PHÙ HỢP XU HƯỚNG

Quốc đảo Sư tử nổi tiếng là một đất nước vô cùng xinh đẹp và an toàn. Hơn thế nữa Singapore còn nổi tiếng trên thế giới với chất lượng giáo dục cao, và nhiều cơ hội việc làm dành cho các bạn sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, Du học Singapore nên chọn ngành gì để phù hợp với bản thân, cũng như là cơ hội nghề nghiệp sau này? Hãy để Du học Việt Phương gợi ý cho các bạn nhóm ngành xu hướng ở Singapore nhé. 

Top 5 ngành nổi bật khi du học Singapore

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn

Chúng ta có thể thấy rằng Singapore không có được thiên nhiên đặc sắc, nhưng lại sở hữu ngành công nghiệp không khói đáng giá hàng triệu đô la. Hằng năm, luôn chào đón hơn 20 triệu du khách vào năm 2019, và còn được dự báo sẽ còn tăng hơn rất nhiều.  Singapore ở thời điểm hiện tại có được rất nhiều hệ thống khách sạn 5 sao đạt chuẩn quốc tế, cơ sở lưu trú cùng các dịch vụ ăn uống, giải trí liên quan là rất lớn.

Chưa kể Singapore ngày nay được xem là một trong những điểm đến hàng đầu châu Á cho du lịch y tế (du lịch kết hợp khám, và điều trị bệnh). Bên cạnh đó, còn có du lịch MICE là du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, khen thưởng, tổ chức sự kiện.

Sinh viên du học Singapore ngành du lịch, nhà hàng khách sạn được tận hưởng môi trường giáo dục chuẩn mực theo mô hình đào tạo của Thụy Sĩ, Anh Quốc, có nhiều môi trường thực tập thực tế tại những hệ thống nhà hàng, khách sạn, resort lớn tại Singapore và trên thế giới với mức lương hấp dẫn.

Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp sinh viên có cơ hội việc làm rộng mở tại đảo quốc và nhiều quốc gia khác khi ngành du lịch và nhà hàng khách sạn trên toàn cầu sẽ tạo ra 414 triệu việc làm mới đến năm 2028 (Theo Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới WTTC 2018).

Điều kiện, học phí và thời gian học: 

 • Tốt nghiệp THCS hoặc là THPT
 • Chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên
 • Bảng điểm 3 năm gần nhất (Học bạ)
 • Thời gian nhập học sẽ là tháng 3 5 7 11
 • Học phí giao động từ 9,500 SGD đến 14,000 SGD

Top các trường đào tạo nổi bật: MDIS, James Cook Singapore, Học viện SHATEC, SDH, SHRM,….

Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất trên thế giới và tiếp tục phát triển trong những năm tới. Nền kinh tế trên thế giới càng phát triển thì nhu cầu nhân lực ngành IT được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp càng cao. Trong đó, Singapore là nước có ngành này phát triển và có nhiều trường đào tạo sinh viên du hoc Singapore tốt.

Càng ngày ngành Công Nghệ Thông Tin càng trở thành một ngành học “hot” và thu hút rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn yêu thích máy tính và đam mê công nghệ. Tuy nhiên, để các bạn đã thực sự hiểu rõ “Ngành Công nghệ thông tin là gì? Trường nào tại Singapore đào tạo chuyên ngành này tốt nhất? Cơ hội việc làm và tiềm năng tương lai ra sao?“ bài viết này sẽ cho các bạn câu trả lời xác đáng nhất.

Điều kiện, học phí và thời gian học: 

 • Tốt nghiệp THCS hoặc là THPT
 • Chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên
 • Bảng điểm 3 năm gần nhất (Học bạ)
 • Thời gian nhập học sẽ là tháng 3 5 7 11 
 • Học phí giao động từ 11,000 SGD đến 28,000 SGD

Top các trường đào tạo nổi bật: PSB, Kaplan, MDIS, AMITY,….

 Ngành Marketing

Singapore được biết đến là một quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu nhất của Châu Á, trong nhóm ngành đó thì mạnh nhất chính là Marketing. Marketing là một lĩnh vực không thể thiếu trong mọi hoạt động kinh doanh. Không chỉ đem sản phẩm đến với khách hàng, làm thỏa mãn nhu cầu của họ, Marketing còn mang lại lợi nhuận không nhỏ cho doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, Marketing không đơn thuần chỉ là tiếp thị và bán hàng, mà còn là quá trình định hướng hoạt động kinh doanh. Khảo sát cho thấy hơn 30% các công việc cần tuyển dụng hiện nay đều liên quan đến marketing. Và cho dù xã hội có phát triển như thế nào thì nhu cầu việc làm và sức hút của ngành nghề marketing cũng không hề suy giảm.

Cùng với chuyên ngành Marketing các bạn có thể tham gia vào bất kỳ tổ chức kinh doanh, doanh nghiệp sản xuất, công ty thương mại hay dịch vụ. Vị trí các bạn có thể đảm nhiệm rất đa dạng. Bao gồm vị trí chuyên viên nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng, phát triển sản phẩm hay tham gia công tác hoạch định chiến lược marketing và tổ chức sự kiện.

Điều kiện, học phí và thời gian học: 

 • Tốt nghiệp THCS hoặc là THPT
 • Chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên
 • Bảng điểm 3 năm gần nhất (Học bạ)
 • Thời gian nhập học sẽ là tháng 3 5 7 11 
 • Học phí giao động từ 9,500 SGD đến 20,000 SGD

Top các trường đào tạo nổi bật: Kaplan, MDIS, AMITY, ERC, LSBF,…

Ngành thiết kế

Trong thời đại công nghệ 4.0 đã có rất nhiều ngành nghề mới được sinh ra. Để bắt kịp với nhu cầu của doanh nghiệp và sự phát triển của công nghệ trong đó có Graphic Design (thiết kế đồ họa).

Sử dụng sự kết hợp giữa các hình ảnh, kí hiệu, họa tiết và chữ viết. Các nhà thiết kế sẽ diễn đạt câu chuyện, thông điệp và ý tưởng của doanh nghiệp hoặc cá nhân họ muốn đưa đến các nhà tiêu dùng, như là: Poster phim, biển quảng cáo, tờ rơi hay là banner…. Với thiết kế vẻ bề ngoài màu sắc thu hút thị giác người nhìn.

Graphic Design còn là một nhánh trong Communication Design (Thiết kế Truyền Thông). Hay nói cách khác Graphic Designers thiết kế những hình ảnh để giúp mọi người hình dung tốt hơn. Hiểu rõ hơn về một vấn đề nào đó, có thể là câu chuyện, con người, con vật hay cả một doanh nghiệp. 

Điều kiện, học phí và thời gian học: 

 • Tốt nghiệp THCS hoặc là THPT
 • Chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên
 • Bảng điểm 3 năm gần nhất (Học bạ)
 • Thời gian nhập học sẽ là tháng 
 • Học phí giao động từ 25,00 SGD đến 30,000 SGD

Top các trường đào tạo nổi bật: 3Dsens, Raffles Singapore, MDIS,…

Ngành Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng

Du học Singapore nên chọn ngành gì? Câu trả lời cho các bạn chính là ngành Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng. Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng là một ngành rất rộng liên quan đến công việc quản lý về mặt kho bãi, vận chuyển, tư vấn khách hàng, giao nhận và phân phối hàng hóa. Ngành Logistics có vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế, nhất là trong tình hình hiện nay khi mà sự phát triển của sản xuất hàng hóa thay đổi rất nhanh về sản lượng, kiểu dáng, giá thành sản phẩm, thói quen người tiêu dùng hay môi trường kinh doanh.

Quản lý chuỗi cung ứng là một ngành nghề đầy biến động. Vì thế, muốn đạt đến và trụ vững ở đỉnh cao của nghề quản lý chuỗi cung ứng, bạn cần thường xuyên cập nhật kiến thức qua các khóa đào tạo tổng quát về Quản lý Chuỗi cung ứng, các khóa học chuyên sâu về từng bộ phận của chuỗi như Quản lý mua hàng, Quản lý và kiểm soát tồn kho, Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp.

Điều kiện, học phí và thời gian học: 

 • Tốt nghiệp THCS hoặc là THPT
 • Chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên
 • Bảng điểm 3 năm gần nhất (Học bạ)
 • Thời gian nhập học sẽ là tháng 
 • Học phí giao động từ 10,000 SGD đến 15,000 SGD

Top các trường đào tạo nổi bật: Kaplan, MDIS, AMITY,….

Du học Singapore nên chọn ngành gì? Hi vọng một số thông tin về ngành hợp xu hướng tại Singapore, mà Du học Việt Phương muốn u giới thiệu tới các bạn du học sinh quốc tế sẽ giúp được các bạn có định hướng tốt trong những dự định sắp tới. Nếu các bạn cần thêm những thông tin hữu ích về chương trình Singapore thì hãy liên hệ nhanh đến số hotline 0901 39 89 77 của Du học Việt Phương để được tư vấn miễn phí. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư Vấn Ngay