Du học thạc sĩ Singapore, có nên không?

Du học thạc sĩ Singapore với môi trường học tập chất lượng, bằng cấp giá trị quốc tế, hệ thống giáo dục hàng đầu Châu Á. Đây là chương trình đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn để du học. Đặc biệt, chi phí lại hết sức phù hợp với mọi gia đình Việt Nam.

Chương trình thạc sĩ ở Singapore

Hầu hết các trường ở Singapore đều có chương trình đào tạo Thạc sĩ. Các trường này bao gồm tư thục, công lập và các trường nước ngoài danh tiếng thế giới đặt tại Singapore. Hơn nữa, thời gian học ngắn, chỉ khoảng 1 năm bạn đã có trong tay tấm bằng của các trường đại học danh tiếng của Anh, Úc,…

Du học tại nước Singapore, bạn sẽ được học tập trong môi trường quốc tế. Bằng cấp có giá trị không thua kém gì khi bạn chọn học ở các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ. Sau khi du học, sinh viên quay về Việt Nam đủ tự tin nộp hồ sơ, phỏng vấn và lựa chọn công việc lương cao. Những tháng ngày học tập và sinh sống tại Singapore sẽ giúp các bạn nhìn nhận về việc làm thêm thực tế.

Du học thạc sĩ Singapore

Du học thạc sĩ Singapore là xu hướng hiện nay

Tại sao nên du học thạc sĩ Singapore?

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Ở Singapore khóa học thạc sĩ từ 12- 18 tháng. Ở các nước khác, 1 năm sẽ chỉ học 2 kì, trong khi ở Singapore, sinh viên sẽ hoàn thành 3 kì trong một năm.

Chi phí là một vấn đề đáng lo của hầu hết du học sinh. Với thời gian học tập ngắn, chắc chắn chi phí sinh hoạt cũng giảm đi phần nào. Điều quan trọng hơn là chất lượng giáo dục ở Singapore được công nhận trên toàn thế giới. Học phí cũng như chi phí sinh hoạt lại rẻ hơn rất nhiều. So với Anh, Mỹ, hay Úc, chỉ khoảng bằng 1/2 hay 1/3.

Bằng cấp quốc tế – Cơ hội việc làm cao – Được chuyển tiếp sang Mỹ, Anh, Úc

Hệ thống trường tư của Singapore cũng vô cùng phát triển. Hầu hết các trường đều liên kết với các trường danh giá ở Anh, Mỹ, Úc. Học tập tại Đông Nam Á nhưng bạn sẽ nhận tấm bằng giá trị của các trường hàng đầu thế giới.

Nền văn hóa tương đồng

Cùng nằm trong ASEAN, Singapore và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng trong văn hóa. Singapore có sự đa dạng văn hóa của các nước Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ. Nhưng họ sống chan hòa và tôn trọng nền văn hóa của nhau.

Chính trị ổn định, an ninh đảm bảo, xã hội phát triển

Singapore là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới, sạch nhất hành tinh. Thể chế chính trị ổn định, tỉ lệ tội phạm thấp, dịch vụ y tế đứng thứ 6 trên thế giới. Đảo quốc sư tử nhỏ bé nhưng lại là trung tâm tài chính lớn thứ 4 trên thế giới, là nền kinh tế lớn với tốc độ tăng trưởng ổn định. Những điều trên khiến Singapore trở thành địa chỉ tin cậy cho du học sinh.

Thủ tục nhanh gọn

Du học Singapore không phải chứng minh tài chính. Không những thế, còn có thể vay từ chính phủ trong vòng 10 năm và trả dần khi bạn đã tìm được việc. Không yêu cầu chứng chỉ Tiếng Anh khi nộp hồ sơ. Hầu hết sinh viên đều được visa.

Học phí du học thạc sĩ Singapore

Dao động từ 21 000 – 30 000 SGD. Một số chương trình có chi phí rẻ hơn có thể từ 14 000 SGD.

Các khóa học gồm 12-15 modules, xen giữa là các buổi hội thảo chuyên đề. Một số còn yêu cầu viết luận văn.

Nhiều học bổng giá trị

Hằng năm, các trường dành tặng rất nhiều suất học bổng cho du học sinh. Yêu cầu thường thấy là IELTS 6.0 (đôi khi là IELTS 6.5) hoặc TOEFL 550. Bạn sẽ được học bổng du học thạc sĩ Singapore của nhiều trường, lên tới 70% khóa học.

Yêu cầu đầu vào đơn giản

Yêu cầu đầu vào du học thạc sĩ Singapore khá đơn giản:

    • Tốt nghiệp ĐH
  • IELTS 6.0 hoặc có thể học tiếng Anh tại trường

Hiện tại, Singapore có nhiều chương trình thạc sĩ ở các lĩnh vực đào tạo khác nhau, bạn nên tìm hiểu để lựa chọn đúng trường, đúng chuyên ngành nhé.

dang-ky-tu-van-du-hoc-singapore-mien-phi

Nguồn Du học Việt Phương

One thought on “Du học thạc sĩ Singapore, có nên không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư Vấn Ngay