Tổng hợp học bổng du học Singapore 2024: Cơ hội vàng cho tương lai

Để tiếp cận nền giáo dục chất lượng tại Singapore, học sinh và gia đình phải đầu tư một khoản tài chính đáng kể. Nhằm hỗ trợ học sinh thuận lợi hơn trên con đường học tập, Du học Việt Phương đã tổng hợp học bổng đi singapore ở các trường đại học/học viện nổi tiếng quốc đảo này. Chúng tôi hy vọng rằng sẽ giúp các bạn giảm bớt phần nào áp lực tài chính du học. Cùng xem để biết hiện đang có những học bổng du học Singapore nào nhé!

1. Tổng hợp học bổng tại đại học và học viện Singapore

1.1. Học bổng tại học bổng đại học James Cook Singapore

Đại học James Cook Singapore là một cơ sở của Đại học đại học James Cook Australia, trường được xếp hạng trong 2% các trường đại học hàng đầu thế giới (Times Higher Education 2023). Hiện trường cung cấp học bổng Merit với giá trị cao nhất lên đến 100%.

 • JCU Merit Scholarships: Đại học James Cook trao Học bổng Merit trị giá từ 25%, 50% đến 100% học phí 1 năm (tương đương với học phí tối đa 8 môn học trong Một Năm) cho những cá nhân có năng lực cao với thành tích học tập xuất sắc và kỹ năng phát triển tốt. Chương trình học bổng áp dụng cho sinh viên quốc tế đang học trong học kỳ cuối cùng của chương trình chuyển tiếp, ngoại trừ Chương trình Chứng chỉ Sau đại học (Kinh doanh) và cho tất cả các chương trình Cử nhân và Thạc sĩ ngoại trừ Cử nhân Khoa học Tâm lý (Danh dự), Văn bằng tốt nghiệp Tâm lý học, Thạc sĩ Tâm lý học (Lâm sàng), Thạc sĩ Triết học. Hồ sơ được xét duyệt dựa trên kết quả học tập của năm học cấp 3 hoặc Đại học của ứng viên, thay vì sắp xếp bài kiểm tra học bổng như thường lệ.

1.2. Học bổng đại học Curtin Singapore

Học bổng Curtin Singapore
Học bổng Curtin Singapore

Curtin Singapore là một phân hiệu của đại học Curtin có trụ sở chính tại Perth, Tây Úc. Trường cung cấp nhiều chương trình đại học, sau đại học cho các bạn học sinh quốc tế muốn du học ở Úc và Singapore. Thế mạnh đào tạo của Curtin Singapore bao gồm  các lĩnh vực Kinh doanh, Kỹ thuật, Y tế, Nghệ thuật và Xã hội, cùng nhiều lĩnh vực khác.

Trường có nhiều chương trình hỗ trợ tài chính dành cho du học sinh Việt Nam và quốc tế. Sinh viên Việt Nam có thể xin học bổng đi Singapore từ các chương trình sau:

 • Merit Scholarship (International): Chương trình Học bổng 50% của Curtin Singapore trao học bổng cho những sinh viên Việt Nam đủ điều kiện cho các chương trình Văn bằng Công nghệ thông tin (Giai đoạn 1) và Cử nhân Công nghệ thông tin.
 • Academic Scholarship: Sinh viên đủ điều kiện được nhận học bổng 25% cho 200 tín chỉ đầu tiên (tương đương 8 học phần) của chương trình đăng ký đầu tiên. Áp dụng cho kỳ nhập học tháng 2, 7, 11 của năm 2024 và tháng 2/2024.
 • Alumni Bursary: Giảm 10% học phí năm học đầu tiên (tối đa 200 tín chỉ), dành cho các sinh viên đã hoàn thành bằng cử nhân Curtin và đang bắt đầu học thạc sĩ tại Curtin Singapore;
 • Family Bursary: Giảm 10% học phí (đến 8 units) của khóa học đầu tiên, dành cho sinh viên đã có anh/ chị/ em/ người nhà… học tại Curtin Singapore hoặc 1 trường khác thuộc Navitas.

1.3. Học bổng Kaplan Singapore

Học bổng toàn phần tại Kaplan

Kaplan Singapore là một trung tâm giáo dục giáo dục hàng đầu tại đảo quốc sư tử. Trường nổi tiếng với việc cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng ở cấp độ đại học, sau đại học. Mang đến môi trường học chất lượng cho sinh viên quốc tế. Hành năm Kalan có nhiều học bổng hỗ trợ tài chính dành riêng cho sinh viên Việt Nam. Giá trị học bổng có thể lên đến 100%. Hiện Kaplan Singapore đang có chương trình học bổng cho sinh viên năm 1 và năm 2.

Chương trình tiếng Anh – Dự bị – Cao đẳng (Năm 1):

 • Tiếng Anh: S$300 ~ 5.4 triệu VDN (Mỗi cấp độ)
 • Cao đẳng: S$2,000 ~ 36 triệu VDN (Tất cả các chuyên ngành)

Chương trình vào thẳng cử nhân năm 2:

 • Trường Đại học Northumbria: S$3,000 ~ 54 triệu VDN
 • Trường Đại học Essex: S$3,000 ~ 54 triệu VDN

1.4. Học bổng tại Singapore Institute of Management (SIM)

Học viện Quản lý Singapore (SIM) được thành lập vào năm 1964. Trường cung cấp các khóa học cấp bằng, đại học, sau đại học và các khóa học đào tạo quản lý, điều hành. SIM đã hợp tác với nhiều đại học và tổ chức giáo dục uy tín thế giới để cấp bằng cho sinh viên. Điển hình như Đại học Birmingham (Anh), Đại học RMIT (Úc), Đại học Buffalo (Mỹ)… Hàng năm, SIM có nhiều chương trình học bổng giá trị cao dành học sinh quốc tế.

 • Diploma Scholarship: Học bổng sim singapore dành cho chương trình cao đẳng có giá trị 100% học phí toàn khóa học. Dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt, nhập học các chương trình sau: Diploma in Accounting; Diploma in Banking & Finance; Diploma in International Business; Diploma in Management Studies; Diploma in Information Technology
 • SIM GE Scholarship: Học bổng chi trả 100% học phí, lệ phí thi, các chi phí bắt buộc và tiền sách. Chương trình dành cho sinh viên học Cử nhân tại SIM Global Education (SIM GE). Ứng viên cần có thành tích học tập xuất sắc, đóng góp cho cộng đồng, hoạt động ngoại khóa, kỹ năng lãnh đạo. Cần nộp bài luận học bổng. 2 kỳ nộp đơn mỗi năm: Tháng 3, 9. 
 • Academic Excellence and Leadership: Giải thưởng trị giá $15.000 SGD (~ 270 triệu VND), trao cho những sinh viên xuất sắc đạt thành tích học tập xuất sắc, phẩm chất lãnh đạo cả trong và ngoài lớp học hoặc các cá nhân xuất sắc trong thể thao, nghệ thuật. Ngoài hồ sơ theo yêu cầu, sinh viên phải tham gia cuộc phỏng vấn với trường. Mỗi năm có 2 kỳ nộp đơn vào tháng 3, tháng 9. 

1.5. Học bổng PSB Academy

Học bổng đi học Singapore
Học bổng đi học Singapore

Học viện PSB – một trong những cơ sở giáo dục tư nhân hàng đầu của Singapore với bề dày gần 60 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng. PSB cung cấp nhiều chương trình đa dạng từ chứng chỉ, khóa học ngắn hạn đến những công trình dài hạn đại học và nghiên cứu sau đại học. Các học bổng nổi bật của trường gồm có:

 • PSB Academy ASEAN Scholarship: Học bổng đi Singapore dành cho sinh viên các nước ASEAN, có điểm GPA Polytechnic Diploma từ 3.0 hoặc GCE ‘A’ Level (Average Grade B) hoặc tương đương. Ứng viên cần có tố chất lãnh đạo, tham gia các hoạt động ngoại khóa, công tác xã hội đem lại sức ảnh hưởng cộng đồng. Sinh viên được yêu cầu nộp một bài luận học bổng (500 từ trở lên).
 • PSB Academy Merit Scholarship: Học bổng dành cho sinh viên quốc tế, đã có văn bằng Private and Polytechnic Diploma, có điểm GPA Polytechnic Diploma từ 3.0 hoặc GCE ‘A’ Level (Average Grade B) hoặc tương đương. Sinh viên đã từng tham gia các hoạt động ngoại khoá, có tố chất lãnh đạo. Học bổng cũng yêu cầu ứng viên viết một bài luận (500 từ trở lên).

1.6. Học bổng Raffles Education Singapore

Raffles Education Singapore nổi tiếng với việc cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao trong lĩnh vực Thiết kế, Nghệ thuật, Kinh doanh và Quản trị. Trường có đội ngũ giáo viên chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập quốc tế. Trường thường cung cấp các chương trình hỗ trợ học phí để giúp sinh viên giảm bớt gánh nặng tài chính. Gói hỗ trợ hiện tại là hơn 400 triệu cho khóa học cử nhân Thiết Kế.

 • Chương trình Học Bổng Raffles (mức giảm học phí lên đến S$ 23,690) được áp dụng cho các chương trình học ngành thiết kế. Học bổng Áp dụng cho kỳ nhập học tháng 1 năm 2024 (cho các khóa Cử Nhân) và tháng 4 năm 2024 (cho khóa Thạc Sĩ).

1.7. Học bổng Cao đẳng quốc tế Dimensions

Dimensions International College, được thành lập từ năm 1980, là một trung tâm giáo dục độc lập và đa quốc gia tại Singapore. Với các chương trình đào tạo đa dạng ở cấp độ đại học và sau đại học, trường tập trung vào việc cung cấp môi trường học tập quốc tế, chương trình chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại để hỗ trợ sự phát triển toàn diện của sinh viên.

Trường Dimensions thường cấp học bổng giá trị  30%, 50%, 100% hoặc toàn phần vào các kỳ nhập học chính.

1.8. Học bổng MDIS

Học viện Quản lý và Phát triển Singapore (MDIS) được thành lập vào năm 1956 đã có hơn 60 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. Trường cung cấp các khóa học từ cao đẳng đến sau đại học. Những chương trình đào tạo của trường đa lĩnh vực, bao gồm Kinh doanh và Quản lý, Kỹ thuật, Thiết kế Thời trang và Trang sức, Sức khỏe và Điều dưỡng, Công nghệ Thông tin, Ngôn ngữ và Giáo dục, Khoa học Đời sống, Truyền thông và Truyền thông, Tâm lý học, Quản lý Du lịch và Khách sạn, Quản lý An toàn và Môi trường. Các chương trình này được cung cấp với sự hợp tác của các trường đại học được công nhận toàn cầu ở Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

 • MDIS Merit Scholarship (International): trị giá S$500 cho chương trình Pre-Degree, S$3,000 cho chương trình Cử nhân, S$3,800 cho chương trình thạc sĩ, áp dụng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhập học MDIS.

1.9. Học bổng Amity Singapore

Amity Singapore – thành viên của Mạng lưới Giáo dục Amity toàn cầu, chuyên gia cung cấp giáo dục chất lượng quốc tế và đào tạo nguồn nhân lực cho thế giới doanh nghiệp. Chương trình giảng dạy tại Amity được thiết kế theo hướng chuyên ngành, nhấn mạnh vào việc nâng cao kỹ năng toàn diện để chuẩn bị cho sinh viên bước vào thế giới doanh nghiệp với sự tự tin và kiến ​​thức sâu sắc.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập và khai trương cơ sở mới, AMITY Singapore tổ chức Ngày hội học bổng AMITY tại Việt Nam. Trong chương trình sẽ có 30 suất học bổng toàn phần cho chương trình Cao đẳng (Diploma):

 • Ngành Business: 20 suất
 • Ngành công nghệ thông tin (IT): 10 suất
 • Tất cả các sinh viên nhận học bổng đều được miễn phí ghi danh.

(Để tham gia chương trình các bạn đăng ký qua fanpage Du học Việt Phương hoặc liên hệ hotline 0901398977)

1.10. Học bổng HTMi Singapore

Viện Quản lý Du lịch và Khách sạn ở Thụy Sĩ là một trong những trung tâm hàng đầu Châu Âu trong việc chuẩn bị cho sinh viên sự nghiệp quản lý trong ngành khách sạn toàn cầu. HTMi Singapore là 1 trong 9 cơ sở hiện có của trường, mang lại cho sinh viên môi trường học tập và rèn luyện thực sự – theo phong cách Thụy Sĩ. Hiện tại trường không có chương trình học bổng  nào. Tuy nhiên trường thường xuyên cung cấp học bổng đi Singapore cho sinh viên với giá trị tầm 6.500 SGD (khoảng 117.000.000 VND).

1.11. Học bổng Học Viện Quản lý Nanyang Singapore

Học viện Quản lý Nanyang (tên tiếng Anh Nanyang Institute of Management – NIM), được thành lập vào năm 2001, là nơi dẫn đầu về đào tạo ngành thiết kế và kỹ thuật xây dựng tại Singapore. Trường cung cấp các chương trình học đa dạng từ cấp bằng, chứng chỉ, cử nhân, sau cử nhân và thạc sĩ. Các khoa đào tạo của trường gồm có: Khoa nghệ thuật và thiết kế, Khoa kinh doanh, Khoa kỹ thuật, Khoa ngôn ngữ, Khoa hậu cần, Khoa du lịch và khách sạn, Khoa công nghệ thông tin.

Nhằm hỗ trợ cho sinh viên quốc tế hàng năm trường thường có các ưu đãi và học bổng khuyến học vô cùng hấp dẫn. Năm 2023 trường áp dụng mức học bổng lên đến 67% năm 2023 cho chương trình Thạc sĩ MBA (Tổng hợp – Tài chính- Quản lý nguồn nhân lực chiến lược và lãnh đạo). Vá các hỗ trợ khác dành cho sinh viên các chuyên ngành.

1.12. Học bổng LSBF (London School of Business and Finance) Singapore

LSBF Singapore được xếp hạng là Trường tư thục tốt nhất về Kế toán và Trường tư thục tốt nhất về Khách sạn & Du lịch tại Singapore (Năm 2016). LSBF Singapore cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao ở cấp độ cao đẳng, đại học và sau đại học trong nhiều lĩnh vực như Kinh doanh, Tài chính, Quản lý Dự án, Quản trị Sự kiện và Quản lý Tiếp thị. Học Viện thường xuyên cung cấp nhiều chương trình học bổng vào các kỳ nhập học hàng năm. Hiện trường cung cấp học bổng thạc sĩ cho các chương trình: International Business, Logistics & Supply Chain Management, Finance, Finance Technology, Computer Science.

 • Học bổng thạc sĩ LSBF Singapore 2024: Ứng viên đăng ký xin học bổng đi Singapore của LSBF cần phải hoàn tất đại học, đạt yêu cầu về điểm số tốt nghiệp và IELTS 6.0 hoặc chứng chỉ tương đương. Học bổng yêu cầu làm bài kiểm tra. Tùy vào từng hồ sơ và kết quả làm bài kiểm tra của sinh viên để xác định giá trị học bổng là 10%, 30% hay 50%.

1.13. Học bổng Học viện quản lý Auston

Học viện Quản lý Auston là một cơ sở  giáo dục hàng đầu tại Singapore, chuyên gia về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Kinh doanh và Công nghệ Thông tin.  Auston có thế mạnh trong cung cấp các khóa học đại học và đào tạo tập trung vào nghề nghiệp phù hợp với ngành cho tương lai kỹ thuật số.

Hiện trường không có chương trình nào dành cho sinh viên Việt Nam.

Các chương trình học bổng du học Singapore sẽ được Du học Việt Phương cập nhật liên tục. Các bạn thường xuyên truy cập website của chúng tôi để cập nhật thông tin nhé.

2. Những lưu ý khi xin học bổng Singapore

2.1. Biết chính xác loại học bổng:

Xác định loại học bổng bạn quan tâm bao gồm các thông tin về tài chính được hỗ trợ ở cấp độ, mục tiêu và điều kiện liên quan. Điều này giúp bạn tự tin cũng như tăng tỉ lệ xin học bổng đi Singapore thành công.

Học sinh cần xác định rõ các khái niệm:

 • Scholarship (Học bổng): luôn giới hạn về số lượng và cạnh tranh mới có được;
 • Grant (khoản cố định): mức tiền cố định trường/ khoa có thể cho, nếu bạn đăng ký vào trường/ khoa đó. Bạn không chỉ cần đủ điểm vào, không cần làm gì khác.
 • Bursary/ Financial aid (hỗ trợ tài chính): dành cho các học sinh có lý do, bạn có thể cần trình bày lý do để được.

Cả ba chương trình trên đều giúp học sinh giảm bớt phần nào gánh nặng về tài chính du học.

Ngoài ra bạn cũng cần xác định nguồn học bổng và giá trị của các chương trình. Những học bổng chất lượng đến từ các nhà cung cấp đáng tin như cơ quan chính phủ nhà nước, cơ sở đào tạo, đơn vị tư vấn uy tín.

Học bổng du học Singapore có nhiều giá trị khác nhau thường từ 10 đến 100% học phí. Cũng có những chương trình học bổng toàn phần (bao gồm chi phí ăn, ở, học, đi lại, bảo hiểm y tế…). Khi lựa chọn học bổng hãy xem xét liệu bạn có thể đáp ứng đủ tài chính du học sau khi đã trừ tiền học bổng không. 

2.2. Điều kiện học bổng đi Singapore:

Những khoảng ưu đãi cố định thường không có yêu cầu cao. Sinh viên đạt yêu cầu đầu vào của khóa học đã có thể nhận được học bổng loại này. Học bổng có giá trị càng cao yêu cầu sẽ cần khắt khe. Thông thường học bổng du học Singapore sẽ đòi hỏi người học về:

 • Năng lực học thuật: Điểm học lực và thành tích lấy từ cao đến thấp;
 • Thời điểm nộp hồ sơ: hồ sơ nộp sớm có ưu thế hơn hồ sơ nộp muộn hơn;
 • Tiêu chí riêng: Một số học bổng đặc biệt có thể có điều kiện riêng đối với chuyên ngành.
 • Kinh nghiệm làm việc: Tùy chuyên ngành
 • Vượt qua phỏng vấn hoặc bài kiểm tra: Một số trường sẽ yêu cầu ứng viên phỏng vấn sau khi hồ sơ xin học bổng được xét duyệt.

Xem xét tất cả các yêu cầu của học bổng để biết mình có phù hợp với học bổng hay không. Đồng thời xác định hồ sơ và những chuẩn bị cần phải làm.

2.3. Yêu cầu về hồ sơ xin học bổng đi Singapore

Hồ sơ xin học bổng du học singapore tuỳ thuộc vào yêu cầu của từng trường. Thông thường bao gồm các loại tài liệu sau:

 • Mẫu đơn đăng ký xin học bổng (của trường) đa hoàn thiện
 • Học bạ/ bảng điểm của khóa học gần nhất;
 • Bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất;
 • Hộ chiếu trang có ảnh và chữ ký;
 • Chứng chỉ năng lực tiếng Anh cao nhất hoặc chứng chỉ chuẩn hóa (PTE A/ IELTS/ TOEFL/ SAT/ GMAT/ GRE…);
 • Thành tích nghiên cứu khoa học (nếu có)
 • Bằng chứng tham gia các hoạt động ngoại khóa
 • Bài luận (một số trường có yêu cầu)
 • Đối với thạc sỹ cần bổ sung thêm: Work CV, 1 personal statement, 2 thư giới thiệu.

2.4. Thời gian xin học bổng đi Singapore

Học sinh nên chuẩn bị chỉn chu hồ sơ và nộp từ sớm. Như vậy khi đủ hồ sơ của bạn sẽ được xét nhanh hơn và cũng ưu tiên hơn. Thời gian chuẩn bị hồ sơ tùy vào năng lực của từng người. Tuy nhiên học sinh nên xác định từ sớm (khoảng 2 năm) để cải thiện điểm số và thi chứng chỉ tiếng Anh cần thiết.

Đừng quên ghi chú về thời hạn nộp hồ sơ và đảm bảo bạn nộp đơn đúng hạn. Việc làm hồ sơ đúng thời điểm giúp tăng cơ hội nhận học bổng đi Singapore.

2.5. Chiến lược tăng khả năng xin học bổng Singapore thành công

 • Nghiên cứu kỹ thuật về đơn vị cung cấp học bổng: Hiểu biết về tổ chức, trường đại học, hoặc doanh nghiệp cung cấp học bổng. Điều này giúp bạn tạo ra đơn xin phù hợp với giá trị và mục tiêu của họ.
 • Hồ sơ xin học bổng thật ấn tượng: Hồ sơ đáp ứng đầy đủ yêu cầu học bổng đồng thời thể hiện được bản thân bạn. Nhấn mạnh những hình ảnh tích cực của bạn đáp ứng yêu cầu cụ thể của từng học bổng.
 • Chú trọng vào đóng góp xã hội, cộng đồng: Hội đồng xét học bổng Singapore yêu cầu ứng viên có tiềm năng toàn diện. Không chỉ về kết quả học tập mà còn có sự sáng tạo, đóng góp cho cộng đồng. Vì vậy trước khi xin học bổng có sự cạnh tranh cao, bạn nên tích cực tham gia các hoạt động xã hội ý nghĩa. Lĩnh vực đóng góp của bạn càng gắn liền với chuyên môn càng gần với tiêu chuẩn học bổng.
 • Thư giới thiệu và đề cử: Thư giới thiệu/đề cử từ giáo viên, giáo sư hoặc người có ảnh hưởng trong cộng đồng sẽ làm tăng thêm uy tín cho hồ sơ của bạn.
 • Chuẩn bị cho các yêu cầu đặc biệt: Đơn vị cung cấp học bổng có thể yêu cầu phỏng vấn, thậm chí các bài kiểm tra tuyển chọn. Vì vậy bạn cần chuẩn bị để hoàn thành những phần này một cách tốt nhất. Chẳng hạn như luyện tập trả lời câu hỏi, lên kế hoạch học tập hợp lý,…

Bằng cách thực hiện những chiến lược này, bạn có thể tăng cơ hội thành công trong quá trình xin học bổng đi Singapore.

3. Săn học bổng Singapore giá trị cùng Du học Việt Phương

Đến với Du học Việt Phương, bạn không chỉ nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp mà còn trải nghiệm qua một tiến trình du học đầy tích cực và hỗ trợ toàn diện. Chúng tôi xây dựng một mạng lưới đối tác mạnh mẽ bao gồm các trường đại học cũng như tổ chức giáo dục đầu tại Singapore. Điều này mang lại lợi ích cho bạn thông qua hỗ trợ, tiếp theo và cơ hội đặc biệt.

Các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có nhu cầu xin học bổng đi Singapore sẽ được hỗ trợ:

 • Đánh giá năng lực thực tế của học sinh, hỗ trợ chọn chương trình học bổng phù hợp năng lực mục tiêu nghề nghiệp
 • Cập nhật nhanh chóng các thông tin về học bổng
 • Tư vấn hoàn thiện hồ sơ xin học bổng du học Singapore phát huy điểm sáng để tăng tỷ lệ thành công
 • Trực tiếp đăng ký xin học bổng cho học sinh
 • Bạn cũng sẽ được Du học Việt Phương cung cấp thêm những chương trình ưu đãi và hỗ trợ tài chính khi đăng ký để tối ưu ngân sách du học

Các bạn quan tâm du học và học bổng Singapore vui lòng gửi hồ sơ về Du học Việt Phương. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ hxo trợ bàn hoàn tất các thủ tục một cách chính xác nhất.

Tư Vấn Ngay