Tại sao nên chọn du học Singapore?

Du học Singapore là lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh Việt Nam muốn đi học ở 1 nền giáo dục tiên tiến ngay tại khu vực châu Á. Vậy tại sao nên chọn du học Singapore? Điều gì ở Singapore đã thu hút sinh viên Nam tới vậy? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Du học Singapore 2021 - tại sao không?
Du học Singapore 2021 – tại sao không?

Du học Singapore: Tạo nền tảng vững chắc để thành công rực rỡ

Singapore là quốc gia được đánh giá cao về chương trình giảng dạy, các trường đại học luôn nằm trong bảng xếp hạng thế giới. Bằng cấp được quốc tế công nhận, hồ sơ xin visa dễ dàng và học phí phải chăng. Do vậy, Quốc đảo xư tử ngày càng trở thành điểm đến du học lý tưởng dành cho sinh viên Việt Nam.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc “tại sao nên chọn du học Singapore mà không phải những nước khác?”. Cùng tìm hiểu 7 lý do tại sao Singapore trở thành điểm đến du học hàng đầu ngay nhé!

1. Môi trường rèn luyện tiếng Anh

Đầu tiên, chắc chắn phải nối đến môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn rèn luyện và nâng cao khả năng tiếng Anh của mình. Trong thế giới hiện nay, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ không thể thiếu.

Quốc đảo Singapore là thuộc địa của Anh từ năm 1819-1942. Do vậy, người dân sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính. Từ các khóa học trong trường tới các thông báo, biển báo trên đường,… đều được viết bằng tiếng Anh. Bạn được sống trong một môi trường hoàn toàn sử dụng tiếng Anh.

Chương trình giảng dạy và học tập cũng bằng Tiếng Anh. Do đó, chắc chắn sau khi ra trường khả năng tiếng Anh của bạn rất thành thạo. Và tiếng Anh sẽ không còn trở thành điểm yếu và nỗi sợ hãi của bạn. Tạo điều kiện cho bạn cơ hội thăng tiến nhanh trong công việc.

Du học Singapore mang đến môi trường rèn luyện tiếng Anh
Du học Singapore mang đến môi trường rèn luyện tiếng Anh

2. Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Ngoài các ngôi trường công lập nổi tiếng thì hệ thống các trường tư Singapore có chất lượng tương đương với các trường ở Anh, Úc, Mỹ….  Các trường ở Singapore luôn lựa chọn các trường đối tác có thế mạnh về chuyên ngành đào tạo của mình. Sau khi tốt nghiệp, bằng cấp của bạn sẽ được trường đối tác cấp và có giá trị trên toàn thế giới. Trong tay bạn có tấm bằng quốc tế mà không cần phải sang tận nước đó để theo học.

3. Cơ hội việc làm

Du học Singapore giúp bạn có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn so với sinh viên trong nước. Từ ngôn ngữ, chương trình đào tạo đến kỹ năng. Cơ hội việc làm cũng được rộng mở hơn rất nhiều. .

Sinh viên tốt nghiệp tại các trường ở Singapore luôn được săn đón bởi các nhà tuyển dụng trong nước và nước ngoài bởi các lí do:

  • Khi du học Singapore, sinh viên không được làm thêm do đó sinh viên sẽ hoàn toàn tập trung vào việc học.
  • Đặc biệt sinh viên sẽ nhận được sự đầu tư, hỗ trợ tốt nhất của gia đình, Thể hiện mong muốn nghiêm túc về cơ hội công việc tương lai. Đây là cam kết về chất lượng và nguyện vọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn từ người lao động.
  • Trong quá trình học tập tại Singapore, sinh viên được rèn luyện về kỷ luật lao động và kỷ luật xã hội, là nền tảng tốt để đóng góp phát triển doanh nghiệp.

Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi bắt gặp một người Singapore lên lịch trình cụ thể cần gặp ai, nói chuyện gì trước mỗi bữa buffet, cố gắng đến trước trong mỗi cuộc hẹn, văn minh trong cư xử chung, trách nhiệm với cộng đồng… Tác phong làm việc đó được thể hiện từ những người làm việc bình thường như lái taxi, hướng dẫn viên, người bán hàng, lễ tân phục vụ,…đến những người quản lý cao cấp, từ các em học sinh tiểu học đến sinh viên đại học.

Chương trình giảng dạy chất lượng
Chương trình giảng dạy chất lượng

4. Chất lượng giáo dục tốt, thời gian lấy bằng ngắn và chi phí ít thấp

Rất nhiều du học sinh cả Việt Nam và quốc tế đã chia sẻ cảm nhận sau khi du học Singapore vì chất lượng giáo dục cao. Khóa học đang theo đuổi rất hấp dẫn và đầy thử thách. Đội ngũ giảng viên đại học ở đây chuyên nghiệp, rất thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ cho sinh viên.

Hơn nữa, du học tại Singapore chỉ mất 2 – 2,5 năm học đại học và 1 năm để học Thạc sĩ. Tại sao thời gian học lại nhanh như thế? Thực tế tổng khối lượng kiến thức và số đơn vị học trình mà học sinh phải học vẫn tương đương với các nước trên.

Tại Singapore học sinh sẽ học toàn thời gian 3 kỳ trong một năm trong khi ở các nước chỉ học 2 kỳ trong một năm. Điều này sẽ giúp cho học sinh ra trường sớm, tiết kiệm được chi phí ăn ở và đi làm sớm hơn, có thu nhập sớm hơn.

Bên cạnh đó, sinh viên có thể lấy được bằng đại học từ các trường đại học danh tiếng trên thê giới. Nhưng chi phí học đại học ở Singapore thường thấp hơn 40% so với 3 nước Anh, Úc, Mỹ.

5. Nền văn hóa tương đồng với Việt Nam

Chiếm tới hơn 70% dân số của quốc đảo này là người Hoa nên du học sinh Việt dễ dàng thích nghi môi trường, các thói quen, phong tục tập quán, hệ thống giao thông, việc làm, mua sắm hay ngôn ngữ đều không gây cản trở quá nhiều.

Dù vậy, để tránh gặp phải “sốc văn hóa”, học sinh nên tham gia các khóa học định hướng văn hóa để tìm hiểu về đất nước, con người và tập quán của người Singapore. Bạn cũng cần tìm hiểu thêm qua những người đã từng sinh sống và học tập ở Singaore hay từ mạng xã hội. Chuẩn bị một tâm lý thật tốt, sự am hiểu kỹ lưỡng sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống ở Singapore.

Khoảng cách địa lý rất gần với Việt Nam nên chỉ mất hơn 3h bay từ Hà Nội và hơn 1h bay từ thành phố Hồ Chí Minh. Hơn nữa, phụ huynh không cần phải xin visa mà chỉ cần có hộ chiếu, mua vé máy bay và bay thẳng sang Singapore. Giá vé máy bay từ VN sang Singapore không quá đắt đỏ, học sinh cũng có thể dễ dàng về thăm nhà.

Điều kiện du học Singapore dễ dàng
Điều kiện du học Singapore dễ dàng

6. Không cần chứng minh tài chính

Không giống với các nước khác, du học Singapore không cần phải chứng minh thu nhập của bố mẹ. Vì vậy, cơ hội được học tập nâng cao kiến thức và giao lưu văn hóa được mở rộng hơn.

Hồ sơ và thủ tục du học Singapore dễ dàng, không cần chứng minh tài chính. Chỉ cần học lực trung bình khá và hoàn thành chương trình lớp 9.Và đủ điều kiện chi trả chi phí trong suốt thời gian học tập tại Singapore.

7. Chính trị ổn định, chất lượng dịch vụ tốt

Singapore được xếp hạng là một trong những nước an toàn nhất, thể chế chính trị ổn định và được bình chọn là thành phố sạch nhất hành tinh. Luật của Singapore vô cùng nghiêm vì vậy tỉ lệ tội phạm rất thấp (đặc biệt là tệ nạn ma túy). Bố mẹ và gia đình hoàn toàn có thể yên tâm khi học sinh theo học tại Singapore.

“Đảo quốc sư tử” này cũng được tổ chức y tế thế giới xếp hạng là có hệ thống chăm sóc sức khoẻ đứng thứ 6 trên toàn thế giới. Dù nguồn tài nguyên thiên nhiên ít ỏi nhưng kinh tế Singapore được xếp hàng đầu với thu nhập bình quân đầu người đứng thứ 3 trên thế giới và được xếp hạng là trung tâm tài chính thứ 4 trên toàn cầu.

Với những lí do trên phần nào giúp các bạn học sinh yên tâm khi lựa chọn Singapore là đất nước bạn sẽ đi du học.

Bấm xem thêm các tin tức du học singaporehọc bổng du học singapore

dang-ky-tu-van-du-hoc-singapore-mien-phi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư Vấn Ngay