Du học Singapore – Cơ hội lớn cho giới trẻ Việt Nam

Đảo quốc Sư tử có nền kinh tế phát triển bậc nhất khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt, đất nước này nổi tiếng xinh đẹp với môi trường sống sạch sẽ và ý thức kỷ luật cao của người dân. Chất lượng giáo dục của Singapore cũng được đánh giá rất cao và không hề thua kém các nước phương Tây. Nền giáo dục của quốc gia này đã đào tạo nên nhiều sinh viên khác biệt với tư duy vượt trội và khả năng sẵn sàng đương đầu với thử thách. Chính vì thế, du học Singapore đang là giải pháp được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn để kiến tạo tương lai.

Sơ lược về đất nước Singapore

Theo thống kê mới nhất từ Worldometers, Singapore có khoảng 6 triệu dân. Diện tích quốc gia này vào khoảng 719 km2, với tổng chiều dài đường bờ biển là 193 km. Ngoài một hòn đảo chính, Singapore còn có 62 hòn đảo nhỏ khác.

du học Singapore

Du học Singapore – Đất nước đẹp nhất về đêm

Xét về diện tích, Singapore là quốc gia nhỏ nhất khu vực Đông Nam Á. Mật độ dân số năm 2023 của nước này là khoảng 8.330 người/km2, tăng 0,65% so với năm 2022, theo thống kê của Macrotrends.

Tính đến thời điểm hiện tại, Singapore đã tạo ra nhiều thành tựu trên thị trường thế giới và trở thành một trong những con rồng hàng đầu châu Á. Có thể kể đến như:

 • Theo bảng xếp hạng do Viện Phát triển quản lý Thụy Sĩ (IMD) kết hợp với Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore công bố vào tháng 11/2021, Singapore 3 năm liên tiếp là thành phố thông minh nhất thế giới
 • Theo báo cáo về “Chỉ số sở hữu trí tuệ quốc tế 2022” của Trung tâm Chính sách đổi mới toàn cầu thuộc Phòng Thương mại Mỹ, Singapore đứng đầu danh sách gồm 55 quốc gia và vùng lãnh thổ với 97,22 điểm (trên thang điểm 100).
 • Năm 2023, Singapore dẫn đầu ASEAN và đứng thứ 2 trên thế giới về vốn đầu tư tại Việt Nam với 3.273 dự án, tổng số vốn 73.453 tỷ USD, chiếm khoảng 23% tổng vốn FDI đăng ký.
 • Theo kết quả khảo sát của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) công bố ngày 5/12/2023 nhằm nhằm đánh giá năng lực của trẻ 15 tuổi trước những thách thức trong cuộc sống thực, Singapore đứng đầu với số điểm cao nhất trong cả 3 lĩnh vực khảo sát gồm toán, kỹ năng đọc và khoa học.
 • Theo báo cáo Phong cách sống và sự giàu có toàn cầu năm 2023 của Tập đoàn ngân hàng Julius Baer có trụ sở ở Thụy Sĩ, Singapore lần đầu tiên trở thành thành phố đắt đỏ nhất về hàng hóa và dịch vụ dành cho người giàu, vượt qua Hong Kong (Trung Quốc), London (Anh) và New York (Mỹ).
 • Theo khảo sát của nền tảng LinkedIn (Microsoft) 2023, Người lao động tại Singapore đứng đầu thế giới trong cuộc đua ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào công việc
 • Theo xếp hạng chỉ số thông thạo Anh ngữ của tập đoàn giáo dục quốc tế Thụy Sĩ EF Education First (EF EPI) năm 2022, Singapore đứng thứ 2 thế giới (sau Hà Lan) và đứng đầu châu Á về trình độ tiếng Anh,
 • Theo “Dự án khảo sát và đánh giá y tế công cộng của các nước trên thế giới” do Viện Dữ liệu và Đánh giá Y tế thuộc Đại học Washington (Mỹ) khởi xướng năm 2017, Singapore đứng đầu thế giới về chất lượng y tế công cộng.
 • Theo xếp hạng của website về đi lại Far&Wide 2020 thuộc Công ty truyền thông Granite Media, có trụ sở tại Mỹ, hệ thống giao thông công cộng của Singapore đứng đầu thế giới.
 • Theo bảng xếp hạng Chỉ số Cạnh tranh Nhân tài Toàn cầu năm 2022, Singapore là quốc gia châu Á duy nhất lọt vào top 20.

Du học Singapore – lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam

Là thành phố của những tòa nhà chọc trời, Singapore đang nhanh chóng nổi lên như một điểm đến du học quốc tế hàng đầu châu Á. Và đang thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới nhờ danh tiếng là trung tâm học thuật xuất sắc. Các trường đại học và học viện được xếp hạng cao trong tất cả các bảng xếp hạng lớn trên toàn cầu.

lợi ích khi du học singapore

Những lợi ích khi du học Singapore

Quốc đảo sư tử này cũng là trung tâm CNTT & Kinh doanh của Châu Á. Singapore xếp hạng cao về các thông số quan trọng khác như sự hài lòng, an toàn và khả năng chi trả của sinh viên. Vị thế của Singapore là một cường quốc kinh tế với cơ hội việc làm tuyệt vời trên nhiều lĩnh vực đa dạng đã bổ sung cho hệ thống giáo dục danh tiếng quốc tế và khiến quốc gia thành phố này trở thành một trong những điểm đến học tập được săn đón nhiều nhất trên toàn cầu.

Hiện tại, một lượng không nhỏ học sinh, sinh viên quốc tế đang theo học tại Singapore, trong đó có khoảng 15.000 học sinh, sinh viên Việt Nam. Vậy đâu là những điểm nhấn tạo nên sức hút đặc biệt làm nên thương hiệu giáo dục “made in Singapore”?

Singapore có một nền giáo dục tiên tiến được quốc tế công nhận bởi chất lượng đào tạo tốt, chính sách giáo dục linh hoạt, đội ngũ lãnh đạo – giáo viên tài năng, tâm huyết và cơ sở vật chất được xếp vào loại tốt nhất trên thế giới.

Chất lượng giáo dục luôn được đặt trên hàng đầu tại Singapore

Quan điểm của ngành giáo dục Singapore là chú trọng vào việc phát hiện ra những tài năng, đam mê của học sinh, sinh viên và phát triển đam mê đó, nuôi dưỡng khát vọng sống cho tương lai của đất nước.

Hệ thống giáo dục đa dạng và linh hoạt cung cấp cho học sinh nhiều cách học khác nhau và có nhiều lựa chọn thích hợp để theo đuổi những đam mê, ước mơ nghề nghiệp của mình. Học sinh, sinh viên của Đảo quốc sư tử này có những khát vọng cao xa và thường thu được những kết quả rất tốt nhờ vào ý chí và năng lực của bản thân được vun đắp ngày từ ngày còn ngồi trên ghế nhà trường.

Với thâm niên nhiều năm kinh nghiệm dạy luyện thi vào hệ thống trường công lập Singapore cho học sinh Việt Nam, đội ngũ dihocsingapore.edu.vn xin chia sẻ điểm hay nhất của giáo dục Singapore đó là thực hiện phân hệ ngay từ khi trẻ còn nhỏ. Khi bước chân vào lớp 1, trẻ có thể vào bất kỳ trường nào, lớp nào không phân biệt. Song hết lớp 1, học sinh bắt đầu được chia hệ.

Khác với Việt Nam là chia theo lớp, thì Singapore thực hiện phân lớp theo học lực của học sinh của cả khối, mỗi lớp khoảng 30 học sinh.

Ví dụ, học sinh từ 1-30 sẽ vào lớp A, từ 31-60 vào lớp B… và cứ thế xếp dần xuống cho đến hết số lượng học sinh của cả khối.

Giáo trình học cũng có sự bổ sung cho phù hợp với năng lực của học sinh. Vì vậy, mặc dù chung một sách giáo khoa, song lớp A hay lớp B sẽ được bổ sung thêm sách bài tập khác với các lớp còn lại. Sau khoảng thời gian từ 1-2 năm (tùy trường), nhà trường sẽ lại thực hiện việc xếp hạng như vậy để phân loại học sinh. Vì thế có học sinh đang ở lớp A có thể sang lớp C hoặc ngược lại, học sinh ở các lớp C, D có thể lên lớp A…

Sự phân hệ này còn ở cả hai môn cơ bản là Toán và tiếng Anh, từ lớp 3 thì thêm môn Khoa học (bao gồm tổng hợp các môn tự nhiên) và phân chia theo ngôn ngữ mẹ đẻ nên rất công bằng cho trẻ.

Sự phân chia cứ thế cho đến lớp 5 thì dừng lại bởi lớp 5 và lớp 6 ở Singapore là hai lớp cuối cấp 1. Hết lớp 6 sẽ có kỳ thi tốt nghiệp phổ thông cơ sở thì dựa trên điểm số lại tiếp tục phân hạng học sinh vào cấp 2, chia thành 3 hệ.

Chính sự phân hạng như vậy mà học sinh có quyền lựa chọn vào từng trường và từng lớp phù hợp với năng lực của mình: giỏi cùng với giỏi, kém cùng với kém… Ở cấp 2 thì sự phân hạng lại tiếp tục diễn ra một lần nữa dựa trên các kết quả học tập của 2 năm đầu để lên hạng trong 2 năm tiếp theo.

Theo đội ngũ dihocsingapore.edu.vn, chính sự liên tục phân hạng như vậy sẽ khiến cho học trò giỏi được chú trọng, học trò đuối cũng được nâng đỡ và có động lực phấn đấu. Điểm đặc biệt là việc các giáo viên giỏi đều phụ trách giảng dạy ở những lớp kém.

Chính vì vậy, chất lượng học sinh được nâng lên rất nhanh, nhất là với những học sinh có ý thức học. Đây được coi là ưu điểm của hệ thống giáo dục Singapore. Tuy nhiên, chính sự ‘sàng lọc’ này cũng tạo ra một số lượng phụ huynh luôn mong muốn con mình ở tốp đầu, nhưng số này không nhiều.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hệ thống giáo dục của Singapore với các nước khác, đó là họ chú trọng đến các học sinh kém. Những học sinh nào mà khả năng học hạn chế thì sẽ được giáo viên chú trọng nhiều hơn. Bên cạnh việc phân nhánh, giáo dục Singapore đã khẳng định được tên tuổi của mình một phần không nhỏ nhờ vào hai yếu tố là thực hành và luôn đổi mới sáng tạo.

Du học Singapore ngay từ hôm nay để tiếp cận sớm nền giáo dục hàng đầu thế giới

Nhiều sinh viên đến từ Việt Nam cho biết họ thực sự ấn tượng với môi trường học tập tại đây bởi ngoài các môn học thì các môn ngoại khóa cũng rất được chú trọng, không chỉ ở trong phạm vi Singapore mà còn ở tầm khu vực.

Với lợi thế là nơi “đóng đô” của nhiều công ty và tập đoàn đa quốc gia trên khắp thế giới, nên các buổi sinh hoạt ngoại khóa tại các trường như Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Công nghệ Nanyang… đều mời đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn lớn tới chia sẻ thông tin và trao đổi về định hướng nghề nghiệp với các sinh viên.

Qua đó, sinh viên có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp hay tập đoàn lớn, thuận lợi cho tìm kiếm việc làm sau này.

Qua môi trường học tập đa quốc gia như Singapore, sinh viên cũng tích lũy được nhiều kinh nghiệm sống và làm việc, xây dựng các mối quan hệ cũng như được trang bị các kỹ năng mềm để có thể tự tin khi vào đời.

Các trường đại học của Singapore đều được bố trí trong khuôn viên rộng lớn, thoáng đãng với khu giảng đường và trang thiết bị hiện đại nhất.

Đặc biệt, các giảng đường đều được bố trí xen kẽ với các khu chức năng phục vụ cho hoạt động ngoại khóa, giải trí để môi trường học tập không nhàm chán, gò bó, tạo sự thoải mái cho sinh viên.

Không những thế, trong môi trường học tập của Singapore thì sự tiến bộ của sinh viên luôn được đặc biệt chú trọng, nhất là tại những thời điểm thi cử đòi hỏi sự tập trung cao độ, thì ngoài việc quan tâm tới lịch học của sinh viên, các giảng viên còn quan tâm tới các hoạt động ngoại khóa để giảm áp lực cho sinh viên, cũng như quan tâm tới sức khỏe tâm lý của sinh viên.

Ngoài việc chú trọng thu hút học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam, Chính phủ Singapore còn có chính sách tìm kiếm chất xám.

Mới đây, Chính phủ Singapore đã cho phép tất cả các học sinh quốc tế đang theo học tại Singapore và đã tốt nghiệp kỳ thi tiểu học hoặc trung học có thể xin thẻ thường trú nhân (PR), tạo điều kiện để những “nhân tài” sẽ được nuôi dưỡng và phát triển.

dihocsingapore.edu.vn – Trung tâm tư vấn hỗ trợ du học Singapore uy tín

dihocsingapore.edu.vn là một trong những thành viên của Công ty Tư Vấn Du học Việt Phương có địa chỉ tại 283/26 Đ. Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh dành riêng cho du học sinh Singapore.

dihocsingapore.edu.vn là đối tác tuyển sinh chiến lược của rất nhiều trường của Singapore tại Việt Nam. Trong năm 2022 & 2023 được đón nhận chứng chỉ tuyền sinh tốt nhất từ Singapore. Chúng tôi luôn cập nhật thông tin, chính sách học bổng và các ngành học được đào tạo tại Singapore mới nhất.

đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Singapore tại Việt Nam. Chúng tôi không thu bất kỳ 1 khoản phí hành chính, phí dịch vụ nào từ sinh viên. dihocsingapore.edu.vn còn là nơi cung cấp thông tin chính thống từ trường, hướng dẫn, tiếp nhận và xử lý hồ sơ visa.

Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ sau dành cho sinh viên Việt Nam:

 • Tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp với khả năng học tập và điều kiện tài chính gia đình
 • Dịch thuật & xử lý hồ sơ visa miễn phí
 • Miễn phí kiểm tra tiếng Anh đầu vào
 • Tặng vé máy bay cho sinh viên đạt visa
 • Miễn phí đăng ký KTX, hỗ trợ tìm nhà theo yêu cầu tại Singapore
 • Hỗ trợ đưa đón ở cả 2 đầu sân bay
 • Hướng dẫn thủ tục đóng học phí/mua ngoại tệ thông qua hệ thống ngân hàng đối tác của văn phòng với biểu phí thấp nhất
 • Hướng dẫn trước khi bay với đầy đủ thông tin về luật pháp nước sở tại
 • Hỗ trợ làm thủ tục cho phụ huynh/người thân sang thăm du học sinh
 • Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình sinh sống & học tập tại nước sở tại

Nếu có nhu cầu du học để tích lũy kiến thức và đầu tư cho tương lai, hãy để dihocsingapore.edu.vn đồng hành cùng các bạn, đưa bạn đến với bến bờ thành công. Đến với một công ty tư vấn du học uy tín như Việt Phương, mọi vấn đề đều được giải quyết nhanh gọn và chu đáo.

Sinh viên quan tâm đến Chương trình học, học bổng và các chương trình ưu đãi từ trường. Vui lòng thông tin để được hỗ trợ chuyên sâu về thị trường Singapore nhất. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

Form Data liên hệ
Đánh giá bài viết