Công ty tư vấn du học Singapore tại Long An: giải đáp thắc mắc

Singapore nổi tiếng khắp châu lục về chất lượng đào tạo và những trường đại học danh tiếng lọt top các bảng xếp hạng thế giới. Nền giáo dục của nước này là mong muốn ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên để thực hiện được điều đó đòi hỏi học sinh, sinh viên và gia đình cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Cùng công ty tư vấn du học Singapore tại Long An – VP Edu giải đáp những thắc mắc được quan tâm nhiều nhất về du học Singapore nhé.

1. Du học Singapore có thách thức và cơ hội nào?

Đảo quốc Singapore mang đến cơ hội trải nghiệm nền giáo dục đẳng cấp thế giới cho sinh viên quốc tế. Song song với đó là môi trường sống chất lượng hàng đầu. Tuy nhiên đi cùng với cơ hội cũng có không ít thách thức mà du học sinh Việt cần phải vượt qua để phát triển cá nhân và sự nghiệp.

Du học singapore: Cơ hội và thách thức
Du học singapore: Cơ hội và thách thức

Du học Singapore có thách thức nào:

Chi phí sinh hoạt cao: Singapore đứng đầu danh sách những thành phố đắt đỏ nhất thế giới, worldpopulationreview.com 2023. Không chỉ ở hiện tại, mà nhiều năm liền thành phố Singapore luôn nằm trong nhóm các thành phố có chi phí đắt đỏ nhất. Học phí các trường cao đáng kể so với hầu hết các nước trong khu vực. Trong Khi đó giá thuê nhà, thực phẩm, vận chuyển và các dịch vụ khác nhau đều có cũng cao hơn mặt bằng chung.

 • Áp lực học tập: Hệ thống giáo dục tại Singapore có nhiều khác biệt so với hệ thống giáo dục Việt Nam. Vì vậy du học sinh có thể gặp khó khăn khi mới tiếp cận chương trình học tập tại đây. Đặc biệt hệ thống đào tạo ở Singapore đòi hỏi sự nỗ lực và tự quản lý cao. Thông thường thời gian các khóa học ngắn hơn ở Việt Nam. Bạn sẽ phải tham gia đầy đủ vào các khóa học và đảm bảo tuân thủ các tiến độ học tập.
 • Cạnh tranh: Vì sở hữu nền giáo dục chất lượng đẳng cấp thế giới nên Singapore thu hút du học sinh từ khắp nơi. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải cạnh tranh với những sinh viên xuất sắc toàn cầu.
 • Cuộc sống xa gia đình: Singapore không quá xa nhưng cũng đủ xa khiến bạn nhớ gia đình, bạn bè, người thân. Du học đồng nghĩa bạn sẽ sống cuộc sống tự lập trong một môi trường mới.

Cơ hội dành cho du học sinh Singapore:

 • Chất lượng giáo dục hàng đầu: Singapore có nhiều trường đại học và các cơ sở giáo dục cao cấp được công nhận toàn cầu. Chất lượng giảng dạy và nghiên cứu ở đây thường rất cao.
 • Môi trường học tập đa văn hóa: Singapore là nơi hội tụ của nhiều dân tộc và văn hóa khác nhau. Việc học tập và sống trong môi trường đa dạng này giúp bạn phát triển tư duy quốc tế và tạo ra mối quan hệ quốc tế. Mạng lưới liên kết toàn cầu: Du học Singapore cung cấp cơ hội để bạn xây dựng mạng lưới quốc tế với các bạn học và giảng viên đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Điều này có thể là lợi thế lớn trong sự nghiệp sau này.
 • Cơ hội nhận bằng cấp giá trị toàn cầu: Không chỉ sở hữu những trường đại học danh tiếng thế giới, hầu hết tất cả các trường cao đẳng, đại học, học viện tại Singapore đều có mạng lưới liên kết với các trường đại học quốc tế. Điều này mang đến cơ hội nhận bằng tốt nghiệp được công nhận toàn cầu cho sinh viên.
 • Bước đệm du học các nước lớn: Du học Singapore giúp bạn rèn luyện tiếng anh tăng cơ hội xin visa du học phương tây thành công. Đồng thời du học Singapore giúp bạn học chuyển tiếp qua ác nước Mỹ, Anh, Úc, Canada… dễ dàng hơn.
 • Cơ hội việc làm quốc tế: Du học Singapore mang đến cho bạn cơ hội nhận được bằng cấp quốc tế. Điều này cũng giúp các bạn thuận lợi hơn nếu muốn tìm công việc tại các công ty nước ngoài. Kinh tế Singapore phát triển thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài. Điều này cho phép sinh viên quốc tế tại Singapore có cơ hội làm việc trong các công ty, tập đoàn đa quốc gia.
 • Phát triển cá nhân: Sống và học tập trong môi trường mới giúp bạn phát triển sự độc lập, sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển cá nhân.

Du học Singapore tuy có những thách thức nhưng đem lại cơ hội học tập và phát triển toàn điện. Quyết định du học hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng công ty tư vấn du học Singapore tại Long An VP Edu tin rằng nếu chọn được chương trình phù hợp thì Singapore chắc chắn là một nơi lý tưởng để bạn học tập và trải nghiệm.

2. Công ty tư vấn du học Singapore tại Long An giải đáp thắc mắc về du học Singapore

Tư vấn du học Singapore tại Long An
Tư vấn du học Singapore tại Long An

Trong hành trình chọn lựa và chuẩn bị du học Singapore, việc đối mặt với hàng loạt thắc mắc là điều không thể tránh khỏi. Dưới đây là phần giải đáp cụ thể các thắc mà Việt Phương đã nhận được từ các bạn học sinh.

2.1. Chi phí du học Singapore hết bao nhiêu tiền?

Em đang học lớp 10 muốn du học Singapore để chuyển tiếp du học đại học tại Mỹ. Vậy em có thể bắt đầu học tại Singapore với chương trình nào và chi phí học tại Singapore khoảng bao nhiêu ạ?

Chào bạn, trường hợp bạn đang học lớp 10 có thể đăng ký chương trình tiếng Anh hoặc dự bị đại học tại Singapore. Cụ thể theo lộ trình như sau:

 • Học khoá tiếng Anh từ 2-12 tháng nếu trình độ tiếng anh chưa thỏa mãn yêu cầu đầu vào khóa dự bị đại học. Trường hợp tiếng Anh đáp ứng yêu cầu đầu vào bạn có thể học thẳng và khoá dự bị đại học.
 • Bạn học khóa dự bị đại học sau khi đã đáp ứng được điều kiện tiếng Anh. Thời gian học khóa này tầm 6 tháng.
 • Hoàn thành khóa dự bị đại học bạn có thể đăng ký học chương trình cao đẳng trong vòng 8-12 tháng.
 • Sau khoá cao đẳng bạn có thể học tiếp lên chương trình cao đẳng nâng cao (8-12 tháng)
 • Có được bằng cao đẳng nâng cao bạn có thể đi làm hoặc học tiếp lên đại học để lấy bằng cử nhân.

Thông thường, các trường, học viện tại Singapore liên kết với những trường danh tiếng ở nước ngoài để đáo tạo và cấp bằng. Nếu bạn muốn du học chuyển tiếp Mỹ, vậy bạn có thể lựa chọn chương trình liên kết hoặc chương trình chuyển tiếp. Các chương trình này sẽ giúp bạn nhận được bằng cấp tương đương với học tại trường ở Mỹ.

Một số trường có đối tác là các trường đại học danh tiếng ở Mỹ: học viện quản lý SIM Singapore, học viện PSB Singapore,…

Chi phí du học Singapore tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh cũng như ngành học mà bạn theo đuổi. Hiện nay mức chi phí du học Singapore trung bình khoảng 19.600 ~ 32.000 SGD/năm (tương đương 340 đến 550 triệu VND). Bạn có thể tham khảo mức phí này hoặc liên hệ trực tiếp hotline 0901398977 để được tư vấn cụ thể cho trường hợp của mình nhé.

2.2. Du học Singapore có cần chứng minh tài chính?

Em được biết Singapore là một nước có chi phí đắt đỏ, tỷ giá đô Singapore hiện nay còn hơn đô Úc. Nhưng điều kiện kinh tế gia đình em không tốt lắm. Vậy nên em muốn biết du học Singapore có cần chứng minh tài chính không?

Hiện nay du học Singapore không yêu cầu chứng minh tài chính. Đây là một điều thuận lợi dành cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên tốt hơn hết bạn và gia đình cũng nên chuẩn bị một nguồn tài chính có thể đáp ứng cho việc học. Vì hầu như du học sinh tại Singapore không được đi làm thêm (trừ khi bạn học trường công hoặc cơ sở đặc biệt được cho phép).

2.3. Du học Singapore có phải xin visa?

Em dự định học một khóa tiếng Anh 3 tháng tại Singapore để thi IELTS và phỏng vấn visa du học đại học Mỹ. Vậy em có cần xin visa du học Singapore không?

Du học sinh Việt Nam sang Singapore học tiếng Anh từ 4 tuần trở lên cần phải xin visa. Như vậy bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ để xin visa du học tại Singapore. Hồ sơ học khoá tiếng Anh ngắn hạn tại Singapore thường gồm các giấy tờ cơ bản sau:

 • Hộ chiếu
 • Giấy khai sinh bản sao
 • Học bạ, bằng tốt nghiệp cấp 3 (nếu có)
 • Ảnh 4×6
 • Bằng và bảng điểm đại học
 • Giấy xác nhận công việc

Trên thực tế bạn đăng ký học tại cơ sở giáo dục nào tại Singapore, cơ sở đó sẽ đưa ra danh sách các giấy tờ cần có để nộp hồ sơ xin visa. Bạn chuẩn bị hồ sơ và nộp lại cho trường. Trường sẽ gửi hồ sơ của vạn cho lãnh sự quán để cấp visa.

Khả năng đậu visa du học khoá tiếng Anh tại Singapore khá cao, lên đến 99%. Vì vậy bạn không cần quá lo lắng. Nếu bạn chưa chọn được trường nào, công ty tư vấn du học Singapore tại Long An gợi ý cho bạn một số ngôi trường có chương trình tiếng anh chất lượng tại Singapore:

 • Học viện Kaplan
 • Học viện LSBF
 • Học viện PSB
 • Đại học James Cook Singapore
 • Học viện ERC

2.4. Độ tuổi phù hợp để du học Singapore là bao nhiêu?

Mình muốn biết học sinh Việt Nam có thể du học Singapore vào lớp mấy? Độ tuổi nào là tốt nhất để du học tại đây?

Yêu cầu về độ tuổi du học Singapore tuỳ vào chương trình mà bạn đăng ký. Dưới đây là một số chương trình và độ tuổi phù hợp:

 • Bậc tiểu học: Độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi (lớp 1-6)
 • Chương trình Trung Học Quốc Tế (THCS): Độ tuổi từ 13 đến 16 tuổi (Lớp 7 – 10).
 • Chương trình IGCSE hoặc GCSE: Độ tuổi từ 14 đến 16 tuổi (Lớp 9 – 11).
 • Chương trình A-level: Độ tuổi từ 16 đến 18 tuổi (Lớp 11 – 12).
 • Dự bị Đại học: Độ tuổi từ 17 đến 19 tuổi.
 • Chương trình Đại học (Chương Trình Đại Học): Độ tuổi từ 18 đến 21 tuổi, tùy theo chương trình học và trường đại học cụ thể.
 • Chương trình sau Đại học (Chương Trình Sau Đại Học): Độ tuổi từ 21 tuổi trở lên, tùy thuộc vào chương trình học và trường đại học cụ thể.

Thông thường học sinh Việt Nam du học Singapore từ năm 18 tuổi. Tuy nhiên với đặc điểm khác biệt của hệ thống giáo dục Singapore, thời điểm vàng để du học là từ 15-16 tuổi (tuỳ yêu cầu của từng trường). Nếu có bố mẹ đi cùng con các bạn cũng có thể du học ở thời điểm sớm hơn.

2.5. Du học Singapore nhận bằng cử nhân trước 20 tuổi, có thật không?

Em được biết nhiều trường ở Singapore có chương trình dạy ngắn hơn so với Việt Nam. Nếu du học tại đây du học sinh có thể tốt nghiệp và nhận bằng cử nhân ở tuổi 19. Điều này có thật không?

Điều này là hoàn toàn có khả năng bạn nhé. Nếu bạn chọn du học Singapore với lộ trình rút gọn sau khi hoàn thành lớp 9 tại Việt Nam, bạn có thể lấy bằng cử nhân năm 19 tuổi. Lộ trình rút gọn sẽ giúp các bạn rút gọn được nhiều thời gian và tiết kiệm chi phí du học. Trong khi đó chất lượng bằng cấp cũng được đánh giá cao trên thị trường tuyển dụng quốc tế.

Du học Singapore từ lớp 9 với lộ trình rủ dọn sẽ có 4 giai đoạn gồm:

 • Học tiếng Anh: 2-10 tháng
 • Học chương trình dự bị đại học: 6 tháng
 • Cao đẳng: 8 – 12 tháng
 • Cử nhân: 12-36 tháng

Như vậy với lộ trình rút gọn các bạn có thể tốt nghiệp đại học sau 2,5-3 năm và nhận bằng cử nhân trước năm 20 tuổi. Tuy nhiên cũng nên lưu ý rằng hệ thống giáo dục tại Singapore khá nặng. Điều này đòi hỏi du học sinh phải thực sự tập trung để hoàn thành chương trình học của mình.

2.6 Du học Singapore có cần chứng chỉ IELTS không?

Em đang học nghiệp lớp 12, có dự định du học singapore sau tốt nghiệp. Tuy nhiên em chưa biết nên đăng ký chương trình nào phù hợp vì chưa có chứng chỉ IELTS? điều kiện tiếng Anh du học Singapore như thế nào ạ?

Chưa có IELTS bạn vẫn có thể đăng ký một khoá học tại Singapore được nhé. Các chương trình dự bị, cao đẳng, cao đẳng nâng cao và đại học tại Singapore đều có điều kiện tiếng Anh đầu vào từ 5.0 – 6.0 điểm IELTS tùy theo trường và chương trình.

Nếu chưa có bằng IELTS bạn sẽ được trường sắp xếp để làm bài kiểm tra đầu vào. Vượt qua bài kiểm tra bạn được học khóa chính. Trường hợp không đủ điểm bài kiểm tra tiếng Anh, bạn sẽ được sắp xếp để học khóa tiếng Anh của trường. Bạn có thời hạn học tiếng Anh từ 2-12 tháng để đạt được điểm số yêu cầu. Vượt quá thời gian học 1 năm thì bạn buộc phải về nước.

Do đó công ty tư vấn du học Singapore tại Long An VP Edu luôn khuyến khích các bạn nên có chứng chỉ tiếng Anh IELTS trước khi du học Singapore. Mặc dù đây không phải là điều kiện bắt buộc.

2.7. Du học Singapore nên học ngành gì?

Em muốn du học và thử tìm kiếm việc làm tại Singapore? Ở đây có những ngành học hot nào đem lại cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cao ạ?

Chào bạn, trước hết công ty tư vấn du học Singapore tại Long An không khuyến khích học sinh làm thêm trong thời gian du học. Thứ nhất vì Chính phủ Singapore cấm sinh viên quốc tế làm thêm (trừ các sinh viên trường công). Điều luật của Singapore khá nghiêm khắc nếu bạn vi phạm có thể bị trục xuất ngay lập tức. Thứ hai vì thời gian học ngắn nên chương trình đào tạo của Singapore khá nặng. Do đó du học sinh nên dành thời gian để đảm bảo tiến bộ của bản thân.

Nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập và tiết kiệm chi phí du học, Du học Việt Phương gợi ý bạn tìm hiểu về các chương trình học bổng du học Singapore. Bạn cũng có thể kiếm thêm thu nhập thông qua các chương trình thực tập có hưởng lương phù hợp với ngành học của mình.

Ngành học chất lượng tại Singapore phải kể đến: Nhà hàng khách sạn, quản trị kinh doanh, tài chính kế toán, logistic…

2.8. Những trường nào uy tín dành cho sinh viên quốc tế ở Singapore

Chào anh/chị, em muốn đăng ký học ngành công nghệ thông tin tại một trường ở Singapore. Với điều kiện hiện tại của em là vừa tốt nghiệp lớp 12 đạt điểm GPA 7.5, IELTS 5.5. Em có thể đăng ký vào một trường đại học tại Singapore không? trường nào dạy IT tốt tại Singapore mà em có thể đăng ký?

Nếu đã tốt nghiệp lớp 12 và có điểm IELTS 5.5 bạn có thể đăng ký chương trình dự bị đại học sau đó học tiếp chương trình cao đẳng. Sau khi hoàn thành cao đẳng, bạn học tiếp lên cao đẳng nâng cao. Sau đó học đại học để lấy bằng cử nhân.
Tại Singapore chỉ có 6 trường đại học yêu cầu điểm IELTS từ 6.0 trở lên, tuỳ trường. Nếu bạn không có chứng chỉ tiếng Anh IELTS với số điểm này hoặc chứng chỉ tương đương sẽ không thể học đại học của Singapore. Tuy nhiên học ở các học viện và cao đẳng bạn vẫn có thể nhận được bằng cấp tốt. Bởi vì hầu hết các trường tại Singapore liên kết với những trường đại học danh tiếng tại Anh, Mỹ, Úc,… để đào tạo và cấp bằng cử nhân.

Nếu học công nghệ thông tin tại Singapore, bạn có thể chọn các trường như:

3. Du học Việt Phương – công ty tư vấn du học Singapore uy tín tại Long An

VP Edu thường xuyên tổ chức hội thảo để học sinh, phụ huynh trao đổi trực tiếp với các trường

Du học là một cơ hội quý báu để các bạn trẻ trải nghiệm môi trường học tập quốc tế và phát triển bản thân. Singapore đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho các bạn trẻ Việt Nam, bởi chất lượng giáo dục cao cấp và môi trường đa quốc gia thân thiện.
Nắm bắt điều này, Du học Việt Phương đã nhanh chóng tiếp nhận nhu cầu tư vấn du học Singapore tại Long An và các tỉnh thành trên cả nước.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, Du học Việt Phương đã thành công trong việc giúp hàng trăm học sinh và sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học tại Singapore.

Ưu điểm khi đăng ký du học Singapore tại du học Việt Phương:

 • Bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm
 • Bạn sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về: trường, học phí, chương trình học, học bổng…
 • Được Việt Phương hỗ trợ tìm nhà ở tại Singapore
 • Hỗ trợ liên hệ với trường để xét duyệt hồ sơ nhanh chóng
 • Được hướng dẫn cụ thể về thủ tục, hồ sơ du học Singapore
 • Được lưu ý những vấn đề quan trọng về pháp luật, văn hóa
 • Hỗ trợ 24/7 để giúp bạn giải quyết các vấn đề khó khăn trong quá trình du học
 • Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh, người thân sang thăm du học sinh
 • ….

Với lòng nhiệt huyết và sứ mệnh hướng đến việc tạo nên tương lai tốt đẹp cho học sinh Việt Nam, Du học Việt Phương hoàn toàn là đối tác đáng tin cậy cho những ai muốn khám phá cơ hội du học tại Singapore. Chúng tôi rất vui mừng được đồng hành cùng các bạn trẻ trên con đường chinh phục kiến thức và mơ ước tương lai. Liên hệ Du học Việt Phương ngay hôm nay để nhận tư vấn miễn phí và ưu đãi đặc biệt. để được

Quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên có thể ghé thăm các chi nhánh của du học Việt Phương tại:

 • Cơ sở Đồng Nai: 119B Hà Huy Giáp, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
 • Chi nhánh TP.HCM: Tầng 03 Tòa nhà Vi An, 283/26-28 CMT8, P.12, Q.10, TP.HCM
 • Chi nhánh Phan Thiết: 230 Tôn Đức Thắng, P. Phú Thủy, TP. Phan Thiết, Bình Thuận
 • Chi nhánh Sóc Trăng: 56 Lê Lợi, P.6, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
 • Chi nhánh Cần Thơ: 48B Ngô Quyền, P. Tân An, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Đánh giá bài viết