Công ty tư vấn du học Singapore tại Tiền Giang

Singapore đã trở thành một điểm du học hấp dẫn cho những ai muốn trải nghiệm nền giáo dục chất lượng cùng cuộc sống đô thị hiện đại pha trộn các nền văn hoá đa dạng. Vậy bạn đã biết gì về Singapore và hệ thống giáo dục của đảo quốc này. Công ty tư vấn du học Singapore tại Tiền Giang VP Edu sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây. Khám phá ngay nào.

1. Tư vấn du học Singapore tại Tiền Giang – những điều cần biết

Singapore – một đảo quốc nhỏ bé nhưng sở hữu nền kinh tế thịnh vượng, cơ sở vật chất hiện đại đảng cấp thế giới. Với sự phát triển vượt bậc về mọi mặt, văn hoá đa dạng, và chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Đất nước này đã trở thành lựa chọn của hàng ngàn sinh viên quốc tế mỗi năm. Đến với Singapore các bạn không chỉ có cơ hội học tập trong môi trường giáo dục đẳng cấp thế giới. Đây còn là cơ hội để các bạn học sinh sinh viên khám phá sự phát triển và đặc điểm độc đáo của đất nước Singapore. Từ đó mở rộng con đường phát triển sự nghiệp của bản thân trong tương lai.

1.1. Đất nước Singapore – “con rồng” kinh tế châu Á

Singapore là một đảo quốc có chủ quyền tại khu vực Đông Nam Á, nằm ngoài khơi về mũi phía nam của bán đảo Mã Lai và cách xích đạo 137 km về phía bắc. Lãnh thổ Singapore bao gồm có một đảo chính hình thoi và khoảng hơn 60 đảo nhỏ. Về địa lý diện tích của Singapore nhỏ và quốc gia này không có tài nguyên tự nhiên phong phú. Tuy nhiên Singapore lại là một quốc gia thịnh vượng và phát triển bền vững và được mệnh danh là “con rồng” kinh tế châu Á.

Du học Singapore nền kinh tế hàng đầu châu Á
Du học Singapore nền kinh tế hàng đầu châu Á

Trung tâm tài chính, thương mại toàn cầu

Nền kinh tế của Singapore phát triển bền vững bởi chính phủ nước này có những chính sách hiệu quả. Họ tập trung phát triển cơ sở hạ tầng và tạo môi trường kinh doanh thuận lợi. Với chính trị ổn định, luật pháp minh bạch và an toàn ít tham nhũng, cùng với việc áp dụng chính sách thuế hợp lý, Singapore thu hút các doanh nghiệp đa quốc gia và các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới.

Ngày nay Singapore là một trong những trung tâm tài chính, thương mại hàng đầu thế giới và đứng nhất châu Á (Xem thêm: Credit Rating | Asia). Trong đó lĩnh vực  logistics có đóng góp không nhỏ. Cơ sở hạn tầng hiện đại, nằm ở vị trí thuận lợi và sở hữu cảng container hàng đầu thế giới giúp Singapore có nhiều điều kiện phát triển lĩnh vực logistics. Với khả năng xử lý hàng hóa lớn và hiệu suất cao, cảng container Singapore đã thu hút nhiều công ty logistics và hãng tàu hàng lớn. Nhờ đó Singapore trở thành một trung tâm logistic với danh tiếng toàn cầu.

Nếu các bạn muốn du học Singapore các chuyên ngành liên quan kinh tế tài chính, Công ty tư vấn du học Singapore tại Tiền Giang gợi ý một số trường đào tạo hàng đầu cho lĩnh vực này gồm có:

 • Học viện Kaplan Singapore
 • học viện MDIS
 • Học viện LSBF Singapore (London School of Business and Finance, Singapore)

Du lịch và dịch vụ phát triển

Ngoài ra, du lịch cũng đóng góp đáng kể vào GDP của đất nước Singapore và tạo ra việc làm cho người dân. Singapore có nhiều điểm nổi bật thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Trước hết là cảnh quan thiên nhiên và kiến trúc độc đáo như Công viên Quốc gia Marina Bay, Đảo Sentosa, và Khu phố Trung tâm. Đất nước này cũng có cơ sở hạ tầng hiện đại và chất lượng dịch vụ tốt, không khí trong lành. Ngoài ra sự pha trộn giữa các nền văn hoá cũng làm nên sức hấp dẫn của du lịch Singapore.

Điều này cũng tạo điều kiện để các chương trình đào tạo về lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn trở thành thế mạnh trong giáo dục cao đẳng, đại học tại Singapore. Các trường có chương trình đào tạo ngành du lịch chất lượng tại Singapore:

1.2. Văn hoá và luật pháp tại Singapore

Singapore là một quốc gia có văn hoá đa dạng, đất nước này hội tụ nhiều sắc tộc tôn giáo và ngôn ngữ. Dù tiếng Anh được sử dụng phổ biến trong các cơ quan chính phủ, kinh doanh và giáo dục. Nhưng trên thực tế Singapore có 4 ngôn ngữ chính và bình đẳng gồm: tiếng Mã Lai, tiếng Hoa, tiếng Tamil và tiếng Anh.

Luật pháp tại Singapore được đánh giá khá nghiêm ngặt và được thực thi một cách nghiêm túc. Đặc biệt chính phủ rất chú trọng đến việc bảo vệ môi trường, an ninh nơi công cộng. Những điều có thể chỉ nhắc nhở ở những quốc gia khác có thể sẽ bị phạt khá nặng khi bạn vi phạm tại Singapore.

Luật về ma túy cũng rất nghiêm ngặt tại Singapore và việc buôn bán, sử dụng hoặc sở hữu ma túy có thể bị phạt với tử hình.

Tuy nhiên các bạn cũng không cần quá lo lắng, Công ty tư vấn du học Singapore tại Tiền Giang sẽ giúp bạn biết những điều cần lưu ý. Singapore được biết đến với sự hiện đại và văn minh, vậy nên các quy định luật pháp đều phù hợp với chuẩn mực đạo đức chung.

1.3. Hệ thống giáo dục khác biệt của Singapore

hệ thống giáo dục singapore
Hệ thống giáo dục singapore

Singapore nằm trong những quốc gia châu Á có nền giáo dục tốt nhất. Hệ thống giáo dục của nước này bao gồm các bậc giáo dục phổ thông bà bậc cao. cụ thể:

 • Tiểu học (6 năm): từ lớp 4 năm đầu học chương trình cơ bản, 2 năm tiếp theo học chương trình định hướng.
 • Trung học: 4 đến 5 năm tuỳ vào kết quả kỳ thi PSLE học sinh sẽ được phân vào cấp độ đặc biệt/ cấp tốc hoặc bình thường. Các bạn sau khi hoàn thành chương trình học sẽ cần thi lấy chứng chỉ “O” Level.
 • Dự bị đại học: Học 2 năm tại các trường gọi là “Junior college”. Hoàn thành chương trình học sinh phải thi lấy chứng chỉ GCE “A” Level.
 • Trường cao đẳng (3 năm): Nếu không đạt được chứng chỉ “O” Level học sinh có thể đăng ký vào các trường Cao đẳng tại Singapore. Chương trình học thiên về thực hành nghề tối đa để sinh viên không bỡ ngỡ khi đi làm.
 • Đại học: Nếu học sinh thi đậu A level các bạn có thể xin học ở các trường đại học công lập Singapore hoặc những trường tư thục uy tín có liên kết với những trường danh tiếng trên thế giới.

Hệ thống giáo dục Singapore linh hoạt với các trường Công lập và Tư thục, vì vậy sinh viên quốc tế có nhiều sự lựa chọn đa dạng để học tập phát triển bản thân. Điều quan trọng là giá trị bằng cấp sau khi tốt nghiệp tại Singapore được công nhận toàn cầu.

1.4. Quy trình thủ tục xin visa du học Singapore

Thủ tục và quy trình xin visa du học Singapore

 • Trước hết bạn cần đăng ký ghi danh vào một trường tại Singapore. Nếu bạn chưa có chứng Chỉ tiếng Anh, trường sẽ gửi cho bạn bài kiểm tra tiếng Anh của trường (tùy trường có thể test trước hoặc sau khi đóng phí đăng ký)
 • Nộp hồ sơ đã du học đã được dịch thuật cho trường
 • Nhận thư mời nhập học, hợp đồng và Invoice đóng phí từ trường
 • Bổ sung hồ sơ (nếu thiếu trường sẽ yêu cầu bạn bổ sung)
 • Trường làm thủ tục xin visa cho học sinh và nộp cho Lãnh sự quán
 • Chờ kết quả visa

Thông thường kết quả sẽ có trong vòng 2-4 tuần. Phí xử lý hồ sơ xin visa du học là $30SGD.

1.5. Chi phí du học Singapore bao nhiêu 1 năm?

Chi phí du học Singapore sẽ tuỳ vào chương trình mà bạn theo học tại nước này. Nhìn chung học phí trung bình tại Singapore dao động khoảng 10.000 – 20.000 SGD/năm. Chi phí sinh hoạt tầm 9.600 ~ 12.000 SGD/năm.

Như vậy tổng chi phí du học Singapore có thể dao động từ 19600 – 32000 SGD/năm, tương đương 347 – 566 triệu VND/năm.

Các chi phí cũng tùy thuộc vào mức chi tiêu cá nhân của mỗi người. Để biết cụ thể học phí của chương trình và trường mà mình muốn theo học, các bạn liên hệ hotline 0901398977. Chuyên viên tư vấn của du học Việt Phương sẽ cung cấp đến bạn thông tin đầy đủ nhất.

1.6. Quy định về làm thêm khi du học tại Singapore

Với chi phí đắt đỏ tại Singapore, nhiều sinh viên quan tâm đến việc làm thêm khi du học. Đây được xem như một phương pháp giúp du học sinh có thể trang trải phần nào cuộc sống du học và giảm bớt gánh nặng tài chính cho phụ huynh. Tuy nhiên không phải tất cả sinh viên quốc tế tại Singapore được phép làm thêm. Việc làm thêm cho sinh viên quốc tế tại Singapore không hề dễ dàng.

Các bậc học từ cao đẳng lên đại học tại Singapore có thời gian học ngắn. Hầu hết các trường có đến 3 kỳ học mỗi năm. Để đảm bảo chất lượng giáo dục của hệ thống đào tạo, Chính phủ Singapore cấm hoặc hạn chế sinh viên đi làm thêm. Nếu vi phạm quy định này các bạn có thể bị phạt và trục xuất về nước. Do đó công ty tư vấn du học Singapore tại Tiền Giang – VP Edu không khuyến khích du học sinh tại Singapore đi làm thêm.

Dù vậy nếu bạn thật sự cần một công việc làm thêm, hãy đảm bảo tuân thủ các yêu cầu cụ thể mà Chính phủ Singapore đưa ra như:

 • Có Student Pass do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Singapore ( ICA ) cấp.
 • Đang theo học một khoá toàn thời gian tại một trường thuộc hệ thống trường công lập hoặc các cơ sở giáo dục được cho phép.
 • Nếu đủ 14 tuổi trở lên du học sinh có thể làm việc trong kỳ nghỉ của mình mà không cần giấy phép.
 • Nếu đang trong thời gian tham gia khóa học, du học sinh phải trên 16 tuổi và có giấy phép được xác nhận của trường mới được phép làm thêm. Trường hợp này các bạn có thể làm thêm tối đa 16 giờ mỗi tuần. (Tham khảo: mom.gov.sg)

1.7. Hồ sơ du học Singapore cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ du học Singapore về cơ bản sẽ gồm các loại giấy tờ sau:

Giấy tờ cá nhânGiấy tờ học vấnGiấy tờ tài chính (không yêu cầu nộp, chỉ cung cấp thông tin)
– CMND
– Giấy khai sinh
– Hộ chiếu hợp lệ (còn hiệu lực trong vòng 6 tháng)
– Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)
– Sơ yếu lý lịch học sinh
– Ảnh thẻ theo tiêu chuẩn ảnh hộ chiếu (nền trắng, vén tóc gọn gàng, để lộ tai, chụp trong vòng 6 tháng)
– Bằng tốt nghiệp cao nhất (chưa có bằng THPT thì có thể xin bằng tạm thời)
– Bảng điểm
– Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
– Giấy xác nhận đang là sinh viên, học sinh
– Giấy xác nhận đóng thuế
– Hợp đồng lao động của phụ huynh
– Giấy xác nhận công việc
– Sao kê lương 6 tháng gần nhất của bố mẹ
– Bảo hiểm xã hội
– Giấy xác nhận số dư trong ngân hàng và tài khoản tiết  kiệm
– Giấy phép kinh doanh và thuế thu nhập doanh nghiệp 6 tháng gần nhất (nếu gia đinh mở doanh nghiệp)

*Lưu ý:

 • Nhà trường và Lãnh sự quán có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ khác để xác thực hồ sơ.
 • Du học Singapore không cần chứng minh tài chính. Tuy nhiên nếu có hồ sơ tài chính đẹp có thể sẽ tăng tỉ lệ đậu visa của bạn
 • Tất cả các tài liệu nên được dịch sang tiếng Anh và công chứng. (Nguồn tham khảo: ica.gov.sg)

2. Công ty tư vấn du học Singapore tại Tiền Giang nào uy tín

Công ty tư vấn du học Singapore tại Tiền Giang VP Edu được công nhận bởi các trường đối tác danh tiếng tại Singapore. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học, VP Edu đã hỗ trợ hàng ngàn học sinh, sinh viên Việt nam du học các khóa học khác nhau tại Singapore.

2.1. Du học Việt Phương – chuyên gia tư vấn du học Singapore tại Tiền Giang

Du học Việt Phương cung cấp dịch vụ tư vấn du học Singapore toàn diện:

 • Tư vấn chọn trường, chọn ngành chương trình học phù hợp.
 • Hỗ trợ đăng ký khóa học và xử lý các vấn đề với nhà trường.
 • Hỗ trợ dịch thuật và xử lý hồ sơ du học hoàn thiện trước khi gửi cho trường, lãnh sự quán.
 • Cung cấp thông tin về các chương trình học bổng hữu ích giúp bạn du học hiệu quả, tiết kiệm.
 • Hỗ trợ mua vé máy bay, bảo hiểm du học, du lịch.
 • Hỗ trợ tìm kiếm nhà ở tại Singapore cho sinh viên. Giúp các bạn thuận lợi làm quen với cuộc sống du học tại nước này.
 • Hỗ trợ sau khi nhập học như hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng, làm thẻ sinh viên,…
 • Hướng dẫn và hỗ trợ làm thủ tục cho người thân sang thăm.
 • Sẵn sàng tư vấn du học chuyển tiếp Mỹ, Úc, Canada… Giúp sinh viên có lộ trình du học phù hợp.

Với phương châm “Việt Phương Nâng Tầm Tri Thức”, chúng tôi tự hào đã chắp cánh thành công cho những ước mơ bay cao. Việt Phương hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện ước mơ du học. Các bạn có cơ hội được trải nghiệm môi trường giáo dục đẳng cấp thế giới. Đây chính là nền tảng tuyển vời để du học sinh phát triển bản thân cũng như mang lại một tương lai rộng mở.

2.2. Dịch vụ tư vấn du học Singapore miễn phí của Việt Phương

Tư vấn du học Singapore
Công ty tư vấn du học Singapore uy tín

Công ty tư vấn du học Singapore tại Tiền Giang VP Edu đem đến dịch vụ toàn diện giúp quý phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí hơn.

 • Tư vấn du học MIỄN PHÍ
 • Hỗ trợ dịch thuật hồ sơ miễn phí
 • Tư vấn xử lý và hoàn thiện hồ sơ, thủ tục nhanh chóng
 • Cung cấp các chương trình học bổng hấp dẫn từ đối tác uy tín: Học viện Kaplan, MDIS, LSBF, 
 • Và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác như: giảm phí dịch vụ, tặng sim, vé máy bay…

Nếu bạn đang chuẩn bị kế hoạch du học Singapore nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu chọn lộ trình nào phù hợp. Hãy liên hệ ngay với du học Việt Phương nhé. Tư vấn viên của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết về trường, chương trình học, chi phí, thủ tục hồ sơ và các vấn đề liên quan du học Singapore khác.

Các bạn có thể ghé thăm các chi nhánh của du học Việt Phương tại:

 • Cơ sở Đồng Nai: 119B Hà Huy Giáp, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
 • Chi nhánh TP.HCM: Tầng 03 Tòa nhà Vi An, 283/26-28 CMT8, P.12, Q.10, TP.HCM
 • Chi nhánh Phan Thiết: 230 Tôn Đức Thắng, P. Phú Thủy, TP. Phan Thiết, Bình Thuận
 • Chi nhánh Sóc Trăng: 56 Lê Lợi, P.6, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
 • Chi nhánh Cần Thơ: 48B Ngô Quyền, P. Tân An, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Đánh giá bài viết