Thông tin Đại Sứ Quán Singapore tại Việt Nam – Cập nhật 2024

Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam là nơi đại diện ngoại giao, mà còn là cầu nối quan trọng trong việc phát triển mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Singapore. Với vai trò kết nối các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, và giáo dục, đại sứ quán Singapore đóng góp mạnh mẽ vào sự hợp tác và phát triển bền vững của cả hai nước. dihocsingapore.edu.vn xin giới thiệu về đại sứ quán Singapore tại Việt Nam, những thông tin liên hệ cũng như các thủ tục khi người dân đến đây thực hiện những công việc liên quan.

Đại Sứ Quán Singapore tại Việt Nam

Nếu cần sự trợ giúp về hồ sơ, thủ tục xin visa du học Singapore chi tiết và chính xác, hãy tham khảo ngay dịch vụ làm visa du học Singapore tại dihocsingapore.edu.vn hoặc liên hệ Hotline hỗ trợ: 0944 5359 56.

Nếu cần sự trợ giúp về hồ sơ, thủ tục xin visa du học

Hiện nay, Singapore có 02 văn phòng đại diện ngoại giao tại Việt Nam, đó là: Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội, và Tổng lãnh sự quán Singapore tại thành phố Hồ Chí Minh.

Dưới đây là thông tin cụ thể về hai văn phòng đại diện ngoại giao này của Singapore tại Việt Nam.

>>> Xem thêm: [Cập nhật 2024] Những thực phẩm không được mang vào Singapore

Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội

Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội

Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội

Đại sứ quán Singapore được thành lập tại thủ đô Hà Nội từ năm 1965. Nếu bạn đang sinh sống ở bất kỳ tỉnh nào và muốn xin visa du học Singapore, thì bạn bắt buộc phải liên hệ với cơ quan này.

Thông tin liên hệ Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội

Dưới đây là thông tin liên hệ của Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam:

  • Địa chỉ: 41- 43 Trần Phú, phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội
  • Điện thoại: +84-24-3848-9168, 3848-9170
  • Fax: +84-24-3848-9178, 3848-9181 (Visa)
  • Website: https://www.mfa.gov.sg/hanoi

Xem Bản đồ chỉ đường đi đến Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội

Giờ làm việc Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội

Thời gian tiếp khách lãnh sự từ Thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (ĐÓNG CỬA vào các ngày nghỉ Lễ của Việt Nam và Singapore)

Sáng: 09.00 giờ – 12.00, giải quyết các thủ tục liên quan đến: Visa, miễn thị thực; hợp pháp hóa lãnh sự; ghi chú kết hôn, ghi chú khai sinh; ủy quyền, xác nhận chữ ký; hồ sơ thôi quốc tịch; trả kết quả hộ chiếu và các thủ tục lãnh sự khác

Chiều: 15.00 giờ – 17.30 giờ, giải quyết các thủ tục liên quan đến: hồ sơ cấp đổi hộ chiếu, kiểm tra tình trạng thôi quốc tịch. (Lưu ý: Đại sứ quán không trả kết quả hộ chiếu và các giấy tờ lãnh sự khác vào buổi chiều)

Đại sứ quán xin thông báo để công dân chủ động đến liên hệ công tác và làm thủ tục lãnh sự theo đúng lịch làm việc.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách làm hộ chiếu đi du lịch Singapore 2024

Lưu ý khi tới làm việc tại ĐSQ Singapore tại Việt Nam

Đại sứ quán Singapore

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang và Đại sứ quán Singapore

Khi đến Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam:

– Bạn cần phải xuất trình hộ chiếu hoặc căn cước công dân khi vào đại sứ quán/lãnh sự quán Singapore vì lý do đảm bảo an toàn. Lưu ý rằng hộ chiếu mà bạn copy mặt có dán ảnh rõ ràng cũng được chấp nhận.

Nhận số thứ tự và chờ đến lượt gọi để lên giải quyết vấn đề.

– Bạn phải tuyệt đối giữ trật tự và xếp hàng theo đúng số thứ tự của mình, không được chen lấn, gây ồn ào hay nói chuyện quá to ảnh hưởng đến công việc của người khác tại đây.

Tổng lãnh sự quán Singapore tại Thành phố Hồ Chí Minh

Cục trưởng Cục Lãnh sự Doãn Hoàng Minh trao Giấy Chấp nhận lãnh sự cho ông Pang Te Chang. (Ảnh: baoquocte.vn)

Không có Đại sứ quán Singapore tại TP HCM, mà văn phòng đại diện ngoại giao của Singapore tại TPHCM là Tổng lãnh sự quán Singapore tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là bộ phận tiếp nhận xử lý các dịch vụ như cấp visa Singapore, cấp giấy tờ Singapore, hợp pháp hoá lãnh sự Singapore. Đồng thời xử lý các vấn đề liên quan đến hộ chiếu. của người Singapore tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ Tổng lãnh sự quán Singapore tại TP HCM

  • Địa chỉ: Lầu 11, Saigon Centre, 67 Lê Lợi, Bến Nghé, Quận 1
  • Điện thoại: +84-28-3822-5174
  • Fax: +84-28-3914-2938
  • Website: https://www.mfa.gov.sg/hochiminhcity

Xem Bản đồ chỉ đường đi đến ĐSQ Singapore tại Hà Nội

Giờ làm việc Tổng lãnh sự quán Singapore tại TP HCM

Lịch làm việc của Tổng lãnh sự quán Singapore tại Thành phố Hồ Chí Minh thường bắt đầu từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, trừ ngày lễ và Tết của cả Việt Nam và Singapore đã được thông báo trước.

Thứ 2 – Thứ 6 | 8h30 – 12h & 13h – 17h

Thời gian tiếp nhận hồ sơ là từ 9h00 đến 11h30 vào các ngày trong tuần. Thời gian xử lý hồ sơ phụ thuộc vào dịch vụ lãnh sự yêu cầu; ví dụ, xin thị thực Singapore có thể mất khoảng 5 ngày làm việc, không tính ngày nộp hồ sơ và nộp phí bằng tiền mặt VND.
Kết quả lãnh sự được trả từ 13h30 đến 16h30, yêu cầu liên hệ trước khi đến.

Một số lưu ý về thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Singapore

Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam chỉ hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ cấp tại Việt Nam để sử dụng tại Singapore mà không hỗ trợ thủ tục ngược lại. Những giấy tờ của Việt Nam cần mang sang sử dụng tại Singapore sẽ được hợp pháp hoá tại Bộ phận lãnh sự của Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam.

Có 2 cách để hợp pháp hóa lãnh sự bao gồm:

– Những hồ sơ được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp phép gồm: các loại học bạ (tiểu học, THCS, THPT), lý lịch tư pháp, các loại bằng cấp tại trường học ở Việt Nam, CMND hoặc CCCD, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn,…

– Những giấy tờ, tài liệu được dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn được hợp pháp bởi văn phòng công chứng Nhà nước tại Việt Nam.

Lưu ý: Trong trường hợp nộp hộ người khác, khi đến xin hợp pháp hoá lãnh sự về học bạ và bằng tốt nghiệp các cấp học, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin của nhà trường như địa chỉ, số điện thoại văn thư. Phải báo cáo chi tiết tình trạng thực tế của trường học như: trường có đổi tên, đổi địa chỉ không, trường có giải thể hay thay đổi hình thức đào tạo không,… để thủ tục xác nhận diễn ra suôn sẻ.

Phía Đại sứ quán sẽ không chấp nhận các trường hợp nộp hộ giấy tờ mà không chứng minh được quan hệ nhân thân với người đang cần hợp pháp hoá lãnh sự.

Các bước thực hiện hợp pháp hoá lãnh sự Singapore tại Việt Nam

Bước 1: Xin dấu và tem hợp pháp hoá lãnh sự tại Cục lãnh sự trực thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam

Bước 2: Trực tiếp đến phòng lãnh sự của Đại sứ quán để làm thủ tục xin hợp pháp hoá lãnh sự

Trên đây là những thông tin về địa chỉ cũng như lưu ý khi bạn đến Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Singapore tại Việt Nam do dihocsingapore.edu.vn tổng hợp. Hi vọng các bạn sẽ nắm rõ được những quy định cụ thể để không ảnh hưởng đến công việc cá nhân.

Quý phụ huynh/học sinh cần hỗ trợ thêm thông tin về các chương trình du học Singapore, hãy để lại thông tin dưới đây chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn một cách nhanh và chính xác nhất.

Form Data liên hệ
5/5 - (6 bình chọn)