[Cập nhật 2024] Những thực phẩm không được mang vào Singapore

Singapore có quy định chặt chẽ về các loại thực phẩm được đưa vào nước này. Do lo ngại an toàn thực phẩm đối với sản phẩm không có nguồn gốc và không được khai báo. Sau đây dihocsingapore.edu.vn sẽ tổng hợp những thực phẩm không được mang vào Singapore dành cho những ai có ý định sang Singapore du học hoặc du lịch.

Những thực phẩm được mang vào Singapore

Những thực phẩm được mang vào Singapore

Đại diện Tổng cục Du lịch Singapore (STB) cho biết du khách khi tới Singapore có thể mang theo một lượng nhất định các loại thực phẩm để tiêu dùng cá nhân mà không cần xin giấy phép nhập khẩu nếu:

  • Sản phẩm/thực phẩm đó được phép.
  • Giá trị nằm trong mức cho phép.
  • Không được bán với mục đích thương mại.

Cụ thể với câu hỏi trên, các loại thịt phải có nguồn gốc xuất xứ. Khách được mang tối đa 5 kg. Với trái cây và rau xanh, yêu cầu mang “một lượng nhỏ, vừa đủ” để sử dụng cá nhân. Trái cây và rau quả tươi có thể được nhập khẩu từ bất kỳ quốc gia nào. Miễn là đáp ứng các điều kiện của Cơ quan Quản lý Thực phẩm Singapore (SFA).

Du khách muốn mang theo đồ ăn nên chọn những loại không cần bảo quản lạnh, như bánh quy và các thực phẩm đã qua chế biến nhiệt khác, thay vì các sản phẩm dễ hỏng và thịt.

Theo quy tắc kiểm soát thực vật, trái cây và rau quả tươi nhập khẩu không được chứa bất kỳ loại thuốc trừ sâu bị cấm nào hoặc mức dư lượng thuốc trừ sâu hoặc dư lượng hóa chất độc hại không được vượt quá mức quy định.

Du khách muốn mang số lượng lớn hơn các thực phẩm để dùng với mục đích cá nhân, sẽ phải xin giấy phép kinh doanh hoặc đăng ký với SFAxin giấy phép nhập khẩu đối với thực phẩm nhập khẩu thương mại (bao gồm việc đưa sản phẩm thực phẩm vào để tiêu dùng hoặc phân phối tại đám cưới, từ thiện, triển lãm).

Danh sách thực phẩm và sản phẩm thực phẩm được phép và các thông tin chi tiết khác, du khách nên tham khảo tại đây.

Những thực phẩm không được mang vào Singapore khi nhập cảnh

Theo đó, thị trường này quy định rất chặt chẽ về quá trình sản xuất và tiêu thụ thực phẩm. Quy định về dán nhãn thực phẩm, các chất phụ gia thực phẩm cho phép sử dụng. Các thành phần ngẫu nhiên xuất hiện trong thực phẩm, việc sử dụng các khoáng chất, dầu được hydro hóa một phần, quy định về hộp đựng thực phẩm, thực phẩm chiếu xạ,…

  • Sữa và sản phẩm sữa
  • Động vật tươi sống
  • Thịt, cá không có giấy phép
  • Trứng tươi
  • Trái cây tươi và rau quả chứa thuốc trừ sâu
  • Tiết heo, tiết vịt
  • Nem chua
  • Các sản phẩm làm từ thịt, trứng
  • Trứng vịt lộn
  • Sản phẩm thuốc lá như thuốc lá điện tử, shisha (thuốc lào Ả Rập) và thuốc lá nhai
  • Kẹo cao su
  • Động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng và các sản phẩm từ chúng
  • Dưa chua tự làm và trái cây bảo quản
  • Rượu
  • Thuốc thảo dược và thuốc cổ truyền
  • Ma tuý và những chất gây nghiện

Để đảm bảo chuyến thăm Singapore suôn sẻ, dưới đây là một số lời khuyên cần thiết dành cho du khách:

Trước khi đến Singapore, hãy xem kỹ các hướng dẫn và hạn chế của Cơ quan Thực phẩm Nông nghiệp & Thú y đối với các mặt hàng thực phẩm. Những hướng dẫn này có thể thay đổi, vì vậy hãy luôn cập nhật.

Khi nghi ngờ về việc liệu một mặt hàng thực phẩm cụ thể có được phép hay không, tốt nhất bạn nên khai báo mặt hàng đó khi đi qua hải quan. Nhân viên hải quan Singapore có thể cung cấp hướng dẫn và đánh giá xem mặt hàng đó có được phép hay không.

Đảm bảo rằng bất kỳ mặt hàng thực phẩm mang theo đều được đóng gói và niêm phong tốt. Điều này giúp ngăn chặn sự cố tràn và duy trì độ tươi của sản phẩm.

Khi ở Singapore, hãy tôn trọng phong tục và truyền thống địa phương. Vứt bỏ rác thải thực phẩm có trách nhiệm và tuân thủ các nghi thức địa phương.

Những hạn chế này chủ yếu xoay quanh trái cây và rau quả tươi, thịt và các sản phẩm từ thịt, các sản phẩm từ sữa và trứng tươi do lo ngại liên quan đến kiểm soát sâu bệnh, bệnh tật và an toàn thực phẩm.

Du khách nên kiểm tra với các cơ quan hữu quan và tuân thủ các hướng dẫn để đảm bảo nhập cảnh vào Singapore suôn sẻ và không rắc rối, đồng thời tránh bị tịch thu và có thể bị phạt. Các quy định nghiêm ngặt của Singapore nhằm bảo vệ nền nông nghiệp, môi trường và sức khỏe cộng đồng.

Trên đây là một số thông tin mới nhất về những thực phẩm không được mang vào Singapore. Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm thông tin để chuẩn bị cho hành trình đến quốc đảo sư tử này. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin về du học Singapore, hãy để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ quan Hotline/Zalo: 0944 5359 56.

Form Data liên hệ
5/5 - (2 bình chọn)