Du học Singapore ngành Y: Cơ hội và thử thách

Ngành y là ngành học luôn cần duy trì và phát triển bền vững. Đối với quốc gia phát triển như Singapore thì dịch vụ chăm sóc sức khỏe luôn được chú trọng và quan tâm. Thế nhưng một vài bạn vẫn thắc mắc có nên du học Singapore ngành Y hay không, liệu chương trình đào tạo y khoa tại Singapore đạt chuẩn hay không? Cơ hội việc làm và mức lương ra sao? Cùng dành một chút thời gian cùng dihocsingapore.edu.vn nghiên cứu nhé! 

Singapore đã được tổ chức y tế thế giới xếp hạng là 1 trong 10 quốc gia có hệ thống y tế tốt nhất thế giới, du lịch y tế phát triển mạnh với nhiều bệnh viện hiện đại triển khai nhiều kỹ thuật điều trị tiên tiến nhất.

Singapore có hệ thống y tế tốt nhất thế giới

Singapore được mệnh danh là 1 trong 10 quốc gia có hệ thống y tế tốt nhất thế giới

Theo ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện nay Singapore là 1 trong 3 nước dẫn đầu về du lịch y tế tại khu vực Đông Nam Á. Theo số liệu năm 2022, Singapore thu hút 1,5 triệu khách khách du lịch y tế mỗi năm (chủ yếu từ Trung Quốc, Indonesia, Ấn Độ).

Với Singapore, nước này tập trung phát triển cơ sở hạ tầng, y tế tiên tiến, nâng cao chất lượng giáo dục y tế. Singapore cũng đầu tư mạnh cho việc nghiên cứu, thu hút các chuyên gia đến làm việc, đồng thời có chính sách tạo điều kiện cho các nhà cung cấp dịch vụ y tế hàng đầu thế giới đến với mình.

Tại Singapore, ngành Y ở các trường công lập có điều kiện đầu vào gắt gao nhất trong các ngành. Các trường tư thục không đào tạo Y khoa, chỉ có một số cơ sở dạy về ngành khoa học, y sinh, quản trị dược phẩm. Ngành y ở đây học 5-6 năm.

Các trường đào tạo ngành Y tại Singapore

Các trường công lập đào tạo ngành Y tại Singapore

Trường Y Yong Loo Lin, Đại học Quốc gia Singapore (NUS) và trường Y Lee Kong Chian của Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) là hai cơ sở công lập đào tạo ngành y bậc cử nhân nổi tiếng ở Singapore.

Du học Singapore ngành y cần được cân nhắc trên hệ thống chất lượng, đào tạo, và cơ hội việc làm. Singapore đảm bảo đầy đủ các yếu tố đó và giúp bạn có một môi trường học tập năng động. Đây cũng là vấn đề mà nhiều trường y dược tại Việt Nam khó có thể đáp ứng được.

Quốc gia được mệnh danh là “Đảo quốc sư tử”, Singapore, sở hữu hệ thống chăm sóc sức khoẻ cực kỳ khác biệt so với những nơi khác, đến ngay cả quốc gia lớn như Mỹ cũng phải ngưỡng mộ.

Singapore là 1 trong 10 quốc gia có hệ thống Y tế tốt nhất thế giới

Singapore là 1 trong 10 quốc gia có hệ thống Y tế tốt nhất thế giới

Singapore luôn được tổ chức y tế thế giới đánh giá là quốc gia có hệ thống y tế đứng đầu các nước Châu Á. Theo Bloomberg, hệ thống y tế Singapore đứng hàng đầu trên thế giới vào năm 2014, đứng hàng thứ hai vào năm 2016.

Bệnh viện Gleneagles là một trong những bệnh viện tốt nhất hiện nay ở Singapore. So với giá về các dịch vụ y tế tại Mỹ thì chi phí y tế tại Singapore thấp hơn từ 25% đến 40%.

Mặc dù, học phí du học ngành này rẻ nhưng chất lượng đào tạo ngành Y khoa đạt chuẩn quốc tế. Đứng thứ 4 trên thế giới về cung cấp dịch vụ Y tế (theo IMD World Competitiveness Yearbook 2009), sinh viên được tiếp xúc với các thiết bị hiện đại, đội ngũ giáo viên có kiến thức chuyên sâu và nhiều kinh nghiệm để có thể truyền đạt khối lượng kiến thức lớn của chuyên ngành.

Chất lượng đào tạo ngành Y singapore

Chất lượng giáo dục đào tạo ngành Y chuẩn thế giới

Không chỉ dừng lại ở đó, các trường Singapore sẽ tạo điều kiện cho bạn thực tập tại các cơ sở tốt nhất tại đất nước Sư tử này để bạn có thể trau dồi thêm kinh nghiệm thực tiễn, đồng thời tham gia các chương trình đào tạo quốc tế tại các nước như Anh, Mỹ, Canada, Đức, Thụy Điển để cập nhật kiến thức và kỹ thuật Y khoa mới nhất.

>>> Xem thêm: [MỚI NHẤT] Tổng hợp thông tin về du học Singapore 2024

Singapore đang có mật đồ dân số già, vấn đề này đã gây ra một áp lực lớn đối với ngành Y – một ngành nghề được coi trọng, cho nên nguồn nhân lực đối với ngành này chưa bao giờ là đủ. Điều này mang lại cơ hội lớn cho sinh viên quốc tế học ngành Y, có khả năng tìm kiếm việc làm tại những trung tâm y tế hàng đầu hiện nay với mức lương hấp dẫn. 

cơ hội việc làm ngành y tại singapore

Cơ hội việc làm vô cùng rộng mở khi du học Singapore ngành Y

Bằng cấp của sinh viên du học ngành Y tại Singapore khi ra trường không chỉ được công nhận trên toàn thế giới, nó còn được đánh giá ngang tầm với các trường quốc tế châu Âu khác, việc nhận được mức lương hậu hĩnh cũng ko còn gì xa lạ đối với sinh viên quốc tế.

>>> Xem thêm: Du học Singapore vừa học vừa làm – Lương thực tập 27tr/tháng

Học ngành Y tại Singapore ra trường làm gì

Học ngành Y tại Singapore ra trường làm gì?

Ngành Y khoa nói chung không chỉ đào tạo mỗi bác sĩ mà còn hướng đến nhiều vị trí nhân viên y tế khác. Sau khi tốt nghiệp tại những trường đại học đào Y Singapore, sinh viên có thể tham gia vào các công việc như:

 • Bác sĩ đa khoa
 • Bác sĩ phẫu thuật
 • Điều dưỡng
 • Y tá
 • Kỹ thuật Y sinh
 • Nghiên cứu sức khỏe
 • Vật lý Y học
 • Khoa học tâm thần
 • Chuyên viên y tế

Hầu hết các sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học tại Singapore đều tìm được việc làm phù hợp với ngành học và khả năng bản thân sau khi tốt nghiệp ra trường trong vòng 6 tháng. Mức lương trung bình của một sinh viên tốt nghiệp ra trường được 1, 2 năm thường giao động ở khoảng $4,500/tháng.

Đây là mức lương tham khảo các vị trí trong ngành Y tại Singapore cập nhập 2024

Vị tríMức lương hàng tháng tối thiểu (SGD)
Bác sĩ chuyên khoa mắt30000+
Bác sĩ chuyên khoa tim25000+
Bác sĩ lão khoa25000+
Bác sĩ chuyên gia tư vấn25000+
Bác sĩ hội chẩn12000
Bác sĩ thực tập chuyên khoa7000
Giám đốc y tế15000

Ngành y khoa nói chung không chỉ đào tạo mỗi bác sĩ mà còn hướng đến nhiều vị trí nhân viên y tế khác như: 

 • Y đa khoa 
 • Răng – Hàm – Mặt
 • Dược học
 • Điều dưỡng
 • Kỹ thuật Xét nghiệm y học
 • Kỹ thuật Hình ảnh y học
 • Khúc xạ Nhãn khoa
 • Kỹ thuật Phục hồi chức năng
 • Dinh dưỡng
 • Y tế Công cộng.
ngành khoa học y sinh tại mdis

Chương trình học ngành khoa học Y sinh tại MDIS

Khoa học Y sinh tại Singapore và Học Viện MDIS là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn. Chương trình học ngành khoa học Y sinh tại MDIS đặc biệt thiết kế có sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết đi đôi với thực hành nhằm mang lại cho sinh viên kiến thức nền tảng về các lĩnh vực y sinh như sinh lý học, giải phẩu học, sinh học tế bào, di truyền phân tử, vi sinh học… .

>>> Xem thêm: [2024] Du học Singapore Học viện MDIS – Cơ hội việc làm cao

Khóa họcCắp bằng bởiThời gian học (tháng)Học phíYêu cầu đầu vàoNgày Khai Giảng 2024
INTERNATIONAL FOUNDATION DIPLOMA IN BIOMEDICAL SCIENCES
Dự bị ngành Khoa Học Y Sinh 
MDIS6thông báo sauIELTS 5.5 hoặc hoàn thành chương trình tiếng Anh tại MDIS hoặc pass bài thi Tiếng Anh đầu vào tại MDIS (76/100) hoặc Duolingo 85 trở lên
Tốt Nghiệp lớp 9 (công lập) 
trường sắp xếp sau

BACHELOR OF SCIENCE (HONS) BIOMEDICAL SCIENCE
Cử Nhân Danh Dự ngành Khoa học Y sinh
Northumbria University (UK)36$50,685.00 IELTS 6.0 (các kỹ năng trên 5.5)
Tốt Nghiệp Dự bị Tại MDIS/Tốt nghiệp THPT, GPA: trên 8.0 (Toán, Sinh, Hóa)
15/04/2024
BACHELOR OF SCIENCE (HONS) IN NUTRITION SCIENCE
Cử Nhân Danh Dự Khoa Học Dinh Dưỡng
University of Roehampton36S$44,145.00IELTS 6.0 (các kỹ năng trên 5.5)/MDIS English test 81/100 hoặc hoàn thành khóa Tiếng Anh tịa MDIS
Tốt Nghiệp dự Bị nghành khoa học Y Sinh MDIS/ hoặc tốt nghiệp THPT 
18/03/2024
MASTER OF SCIENCE  HEALTHCARE MANAGEMENT (E-Learning)
Thạc Sỹ khoa học Quản Trị Chăm Sóc Ý Tế 
Edinburgh Napier University, UK21S$20,306.70IELTS 6.0 (các kỹ năng trên 5.5)
Tốt nghiệp đại học và có kinh nghiệm làm việc liên quan đến Quản trị y Tế
15/01/2024
Ngành Y tại Viện Công nghệ Singapore

Ngành Y tại Viện Công nghệ Singapore

Bên cạnh các trường đại học quốc gia với danh tiếng lâu đời thì Viện Công nghệ Singapore cũng được xem là một trong những tổ chức giáo dục chất lượng. Không chỉ vậy, sự hợp tác giữa trường với các trung tâm hay viện nghiên cứu sẽ nâng cao khả năng của trường cao đẳng nhằm cung cấp một lộ trình đào tạo trình độ cao theo hướng thực hành & áp dụng, truyền tải những kinh nghiệm học tập phong phú hơn cho sinh viên.

Tỷ lệ việc làm của SIT – cao hơn 89,5% tỷ lệ việc làm cho sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học khác. Mức lương của sinh viên SIT cũng thuộc hàng TOP ở Singapore. Các khoá học về ngành Y của trường như sau:

Khóa họcCắp bằng bởiThời gian học (tháng)Học phíYêu cầu đầu vàoNgày Khai Giảng 2024

Master of Clinical Research in Health Sciences
Thạc sĩ nghiên cứu lâm sàng về khoa học sức khỏe
Singapore Institute of Technology24S$30,711Cử nhân được công nhận và một dự án nghiên cứu được công ty xác định.01/01/2024
The Bachelor of Science with Honours in Diagnostic Radiography
Cử nhân Khoa học danh dự về Chụp X quang chẩn đoán
Singapore Institute of Technology4S$96,300IELTS 6.0 (các thành phần), TOEFL ít nhất 60 điểm Cuộc phỏng vấn nhỏ (kỹ năng giao tiếp)10/01 – 19/03/2024

Trường Yong Loo Lin thuộc Đại học Quốc gia Singapore chuyên đào tạo ngành Y tại Singapore

Trường Y Yong Loo Lin là một ngôi trường công lập hàng đầu dành cho sinh viên du học Singapore. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo Y rất nổi tiếng tại Singapore, đào tạo sinh viên phát triển toàn diện từ kỹ năng đến kiến thức và đạo đức. Các chương trình đào tạo đều liên hệ thực tế trong quá trình lâm sàng tại bệnh viện của trường. Các khoa nổi bật của trường gồm: Gây mê, Giải phẫu, Chẩn đoán X-quang, Y học,…

Khóa họcCắp bằng bởiThời gian học (tháng)Học phíYêu cầu đầu vào
Master of Public
Thạc sĩ Y tế Công cộng
Saw Swee Hock School of Public Health, NUS.12 – 48$52,500Đăng kí và trúng tuyển kỳ thi MCAT
Có 2 thư giới thiệu của trung tâm giáo dục gần nhất
Chứng chỉ SAT, IETLS, TOEFL
Vượt qua phỏng vấn đại diện trường
Graduate Diploma in Public Health
Văn bằng tốt nghiệp Y tế công cộng
1.5 S$13,700Bằng cử nhân hoặc tương đương;
Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm liên quan về y tế công cộng/kiểm soát dịch bệnh hoặc dịch tễ học
IELTS 6.0

Đại học Công nghệ NanYang cũng là một trong những trường đào tạo ngành Y nổi tiếng tại Singapore

Đại học Công nghệ NanYang tên tiếng Anh là NanYang Technological University được thành lập vào năm 1991. Đây là top 3 ngôi trường công lập danh tiếng nhất tại Singapore. Tên gọi của đại học đã thể hiện được thế mạnh vượt trội trong lĩnh vực đào tạo nghiên cứu khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Khoa học máy tính… 

Đại học Công nghệ NanYang được bình chọn là một trong những trường đại học nhất trong khu vực các nước ASEAN nói riêng và Châu Á nói chung.

Khóa họcThời gian học (tháng)Học phíYêu cầu đầu vàoNgày Khai Giảng 2024


Bachelor of Medical Science
36 tháng ở Singapore ; 4 học kỳ ở CanberraAUD $96,768.00Sinh viên phải hoàn thành “Chứng chỉ Công nghệ sinh học phân tử” tại Đại học Bách khoa Nanyang; đáp ứng yêu cầu GPA tối thiểu; và đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh của ANU.
2/2024
Bachelor of Nursing
Cử nhân điều dưỡng 
36 tháng ở SG 12 tháng ở Deakin SGD $50,000Đáp ứng yêu cầu đầu vào của Đại học Địa phương, điểm IELTS 6.0 (hoặc tương đương) và có thể được cung cấp bất cứ lúc nào trước khi bắt đầu tại Deakin.10/2024

Bachelor of Medicine and Bachelor of Surgery
Cử nhân Y khoa và Cử nhân Phẫu thuật
48 SG$74,250.00IETLS > 6.0; TOEFL tối thiểu 90 SAT tối thiểu 1250
Bachelor of Arts in Psychology and Media Analytics
Cử nhân nghệ thuật về tâm lý học và phân tích truyền thông
SG $32,950IETLS > 6.0; TOEFL tối thiểu 90 SAT tối thiểu 1250Tháng 8/2024
Doctor of Philosophy (PhD) in Psychology
Tiến sĩ Triết học (Tiến sĩ) về Tâm lý học
36-60SG$19,250.00 (US$ 14,344)Có bằng cấp đầu tiên loại giỏi về Tâm lý học từ một trường đại học được xếp hạng cao, với ít nhất bằng Danh dự Hạng Hai.​
Nếu bằng cấp của bạn không thuộc lĩnh vực tâm lý học, bạn cũng sẽ phải thi GRE về Tâm lý học.
IETLS >= 7.0; TOEFL >= 105
8/2024
ngành Y tại Republic Polytechnic

Republic Polytechnic cũng có các chuyên ngành về công nghệ sinh học và khoa học y tế

Với thế mạnh về đào tạo các chuyên ngành công nghệ kỹ thuật, quản lý kinh tế… cùng phương pháp giảng dạy hiện đại, sáng tạo, mức học phí hấp dẫn Republic Polytechnic đã thu hút hàng nghìn sinh viên bản địa và quốc tế theo học đặc biệt là sinh viên đến từ các quốc gia thuộc Châu Á. 

Khóa họcThời gian học (tháng)Học phíYêu cầu đầu vàoNgày Khai Giảng 2024
Diploma in Pharmaceutical Science
Văn bằng Khoa học Dược phẩm
36SG$11,159.50 (US$ 8,316)Sinh viên phải hoàn thành “Bằng về Khoa học y sinh” hoặc “Bằng Công nghệ sinh học (Đã hoàn thành Theo dõi nghiên cứu Công nghệ sinh học với A364)” hoặc “Bằng về Công nghệ sinh học (Theo dõi Thực phẩm và Dinh dưỡng chưa hoàn thành A364)” hoặc “Bằng Khoa học Dược phẩm” tại Republic Polytechnic; đáp ứng yêu cầu GPA tối thiểu; và đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh của ANU.Dự kiến 7/2/2024

Bachelor of Medical ScienceCử nhân Khoa học Y tế
36AUD $97,720.00Người có trình độ O-level phải có trình độ tiếng Anh từ lớp 1-7GPA lớn hơn 3.5 phải tham gia kỳ thi GCE ‘A’ Level khi đang theo học tại Trường Cao đẳng Cơ sở / Học viện Millennia ở Singapore.Dự kiến tháng 2/2024
Điều kiện học ngành Y ở Singapore

Điều kiện đầu vào ngành Y tại các trường Singapore

Tại Singapore, ngành Y ở các trường công lập có điều kiện đầu vào gắt gao nhất trong các ngành. Các trường tư thục không đào tạo Y khoa, chỉ có một số cơ sở dạy về ngành khoa học, y sinh, quản trị dược phẩm. Ngành y ở đây học 5-6 năm.

Trường Y Yong Loo Lin, Đại học Quốc gia Singapore (NUS) và trường Y Lee Kong Chian của Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) là hai cơ sở công lập đào tạo ngành Y bậc cử nhân nổi tiếng ở Singapore.

Yêu cầu đầu vào bắt buộc của hai trường đều cần có một trong các chứng chỉ như: A level, IB, bằng tốt nghiệp trường trung học của NUS, bằng cao đẳng (tương đương dự bị đại học). Trong đó, các môn hóa, sinh và vật lý phải đạt điểm từ giỏi đến xuất sắc. Ngoài hai trường này, Y Duke-Nus là nơi duy nhất đào tạo sau đại học.

Bên cạnh kết quả học tập xuất sắc, hầu hết ứng viên cần có thành tích ngoại khóa ấn tượng và vượt qua các cuộc phỏng vấn.

Trường Yong Loo Lin có hai bài thi Đánh giá các kỹ năng tập trung (FSA) và Xử lý tình huống (SJT). Trong khi trường Lee Kong Chian yêu cầu bài thi BMAT (BioMedical Admissions Test), gồm ba phần: Năng khiếu và kỹ năng; kiến thức khoa học và ứng dụng; viết.

Các trường tư thục không đào tạo Y khoa, chỉ có một số trường dạy về ngành khoa học, y sinh, quản trị dược phẩm. Điều kiện đầu vào của các ngành này ở trường tư thục là:

 • IELTS 6.0 (các kỹ năng trên 5.5)
 • Tốt Nghiệp Dự bị /Tốt nghiệp THPT, GPA: trên 8.0 (Toán, Sinh, Hóa)

Sinh viên du học Singapore chỉ cần cung cấp đầy đủ những giấy tờ hồ sơ học tập như sau:

 • Bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất
 • Học bạ hoặc bảng điểm
 • Passport còn hạn trên 6 tháng
 • Giấy khai sinh
 • Ảnh 4×6 phông trắng
 • Giấy xác nhận việc làm (nếu đã đi làm)
 • Giấy chứng nhận kết hôn (nếu đã kết hôn)
 • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS (nếu có)

Tư vấn lộ trình du học Singapore ngành Y 1:1 miễn phí từ dihocsingapore.edu.vn

Khi quyết định sang Singapore du học thì việc đầu tiên bạn cần làm là tìm một công ty tư vấn du học Singapore uy tín để đồng hành. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn lộ trình học tập phù hợp, định hướng và hỗ trợ toàn bộ thủ tục nhập học trong quãng thời gian du học sắp tới.

Những thông tin hữu ích về việc du học ngành Y Singapore cũng đã được chia sẻ đến tất cả các bậc phụ huynh cũng như các bạn du học sinh đang có mong muốn mở rộng một tương lai mới. Hi vọng qua bài viết này, các bạ học sinh, sinh viên có thể nắm rõ hơn các thông tin về trường và đưa ra quyết định đúng đắn cho hành trình du học của mình. 

Hãy để lại thông tin qua form dưới đây hoặc liên hệ qua SĐT: 0799 713 664 để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ sớm nhất.

Form Data liên hệ
Đánh giá bài viết