Du học Singapore ngành Logistics – Xu hướng ngành học 2024

Singapore được công nhận là một trong những trung tâm Logistics hàng đầu thế giới. Quốc đảo sư tử nổi tiếng với cơ sở hạ tầng cảng đẳng cấp thế giới, hải quan hiệu quả, kết nối tuyệt vời và sự hỗ trợ tốt nhất từ Chính phủ. Do đó đây là quốc gia tuyệt vời để du học ngành Logistics. Vậy du học Singapore ngành logistics cần đáp ứng điều kiện gì? nên chọn trường nào? Cùng dihocsingapore.edu.vn tìm hiểu nhé.

Vì sao nên du học Singapore ngành Logistics?

Singapore đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu và ngành hậu cần đóng góp lớn cho nền kinh tế của quốc đảo. Điều này góp phần giúp Singapore trở thành nơi lý tưởng để học về Logistics.

Du học ngành logistics Singapore
Du học ngành logistics Singapore

Singapore – Quốc gia hàng đầu trong việc đào tạo ngành Logistics

Dù diện tích quốc đảo Sư Tử không thực sự lớn nhưng lại chiếm vị trí chiến lược để phát triển mạng lưới giao thương toàn cầu. Chính phủ Singapore sớm nhận thấy được điều này và đã đầu tư mạnh vào việc phát triển hệ thống cảng biển, sân bay, đường sắt và đường bộ. Từ đó giúp cải thiện khả năng kết nối và vận chuyển hàng hóa.

Hiện nay Singapore có cảng container trung chuyển lớn nhất thế giới, được liên kết với hơn 600 cảng trên toàn cầu. Sân bay Changi của Singapore được bình chọn là sân bay quốc tế tốt nhất. Tại đây có khoảng 6.800 chuyến bay hàng tuần đến 330 thành phố trên khắp thế giới.

Cơ sở hạ tầng hiện đại và dẫn đầu trong lĩnh vực hậu cần, Singapore đồng thời cũng trở thành nơi đào tạo ngành Logistics tốt nhất thế giới.

Singapore tạo môi trường thuận lợi để các công ty, tập đoàn Logistic lớn trên thế giới đặt trụ sở tại đây. Hiện có 20 trong số 25 công ty Logistic hàng đầu thế giới đặt trung tâm quản lý hoạt động toàn cầu hoặc khu vực của họ tại Singapore.

Điều này cũng tạo điều kiện để sinh viên du học ngành logistics Singapore được tìm hiểu, thực tập cũng như tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Phương pháp giảng dạy độc đáo, phát triển toàn diện kỹ năng sinh viên

Du học ngành logistics Singapore các bạn có thể đăng ký tham gia vào các khóa học:

Khoá họcNội dung
Dự bị (6 tháng)Xây dựng kiến thức nền tảng để bước vào học kiến thức chuyên ngành
Cao đẳng/cao đẳng nâng cao (8 – 12tháng)
Đại học (1- 2 năm)
Sinh viên sẽ được học các môn tiêu biểu như: Nguyên lý logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Hệ thống thông tin trong chuỗi cung ứng, Quản lý phân phối, Quản lý bán lẻ, Quản lý tồn kho, Quản lý rủi ro và an toàn trong chuỗi cung ứng, Hệ thống vận tải và hậu cần quốc tế,…  
Thạc sĩ (1 năm)Kỹ năng chuyên môn quan trọng như kỹ năng tính toán, kỹ năng phân tích thị trường và xây dựng chiến lược, kỹ năng tiếng Anh và công nghệ thông tin,… cùng các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian.

Chương trình đào tạo chú trọng toàn diện lý thuyết – kỹ năng. Dù học ở chương trình nào sinh viên cũng đều được giảng dạy theo phương pháp độc đáo. Sinh viên có cơ hội để trải nghiệm thực tiễn hơn là chỉ chú trọng lý thuyết trong sách vở. Nhờ lấy trang bị cho học sinh những kỹ năng và kiến ​​thức giải quyết vấn đề cụ thể trong các môn học cụ thể.

Các khóa học về Logistics sẽ cung cấp kiến thức về rất nhiều lĩnh vực khác nhau như tìm kiếm và phân phối nguyên liệu đầu vào, phân phối sản phẩm, vận tải, chuỗi cung ứng, kiểm soát hàng tồn kho và dịch vụ khách hàng.

Ngoài ra, lĩnh vực logistics thường có phạm vi vượt ra khỏi biên giới quốc gia. Nhiều khóa học logistics cũng tích hợp cả việc nghiên cứu chiến lược kinh doanh và marketing quốc tế vào các nội dung đào tạo của mình. Vì vậy sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Logistic tại Singapore có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau với cơ hội tìm được việc làm cao.

Chương trình thực tập hưởng lương

Du học ngành Logistics tại Singapore thì các bạn sinh viên sẽ nhận được nhiều cơ hội thực tập. Đây sẽ là dịp để các bạn học hỏi kiến thức và trau dồi kinh nghiệm tại những cảng lớn nhỏ tại Singapore. Sinh viên Logistics có thể thực tập tại các doanh nghiệp lớn và nhỏ của Singapore hoặc những công ty quốc tế có trụ sở tại đây.

Đặc biệt, các chương trình thực tập hưởng lương giúp sinh viên trang trải các chi phí sinh hoạt. Hơn nữa nếu bạn thực tập tốt thì cũng có khả năng được ở lại Singapore và làm việc sau khi tốt nghiệp. 

Bằng cấp giá trị quốc tế: Cơ hội vươn ra thế giới và khẳng định bản thân

Tự bản thân bằng cấp ngành Logistics tại Singapore đã được đánh giá cao. Đó là nhờ những thành tựu mà nước này đạt được trong lĩnh vực giáo dục và hoạt động Logistics.

Ngoài ra, hệ thống trường tư thục tại Singapore liên kết chặt chẽ với những trường đại học, cao đẳng danh tiếng ở các nước phát triển hàng đầu thế giới như Mỹ, Úc, Vương quốc Anh, New Zealand… Sinh viên có hai lựa chọn để nhận bằng cấp có giá trị quốc tế:

  • Một là học tại một trường ở Singapore theo chương trình của trường liên kế.
  • Hai là học 1-2 năm tại Singapore, sau đó học chuyển tiếp một năm ở trường liên kết.

Cả 2 lựa chọn đều giúp sinh viên được cấp bằng bởi trường liên kết sau khi tốt nghiệp. Các bạn có thể tìm kiếm việc làm ở bất cứ đâu phù hợp với mình.

Với tấm bằng cử nhân Logistics du học Singapore, sinh viên ra trường có thể tìm được việc làm ở nhiều mảng khác nhau. Ví dụ như: Quản lý xuất nhập khẩu, kho vận, chuyên viên phân tích Logistics, giám đốc kinh doanh,…

Điều kiện và chi phí du học Singapore ngành Logistics

điều kiện du học singapore ngành logistics
Điều kiện du học Singapore ngành logistics

Về cơ bản, để du học ngành logistics Singapore các bạn cần đáp ứng điều kiện như sau:

Chương trìnhĐiều kiện
Chương trình dự bịTốt nghiệp lớp 9 trở lên
IELTS từ 4.5-5.0
Cao đẳng/ Cao đẳng nâng cao (đại học năm 1&2)Tốt nghiệp trung học phổ thông
IELTS 5.5 trở lên
Đại học (Năm 3&4)Tốt nghiệp khóa cao đẳng của trường tại singapore
IELTS 6.0 trở lên
Thạc sĩTốt nghiệp cử nhân chuyên ngành tương đương
IELTS 6.0 –  6.5
Kinh nghiệm làm việc (tùy từng trường)
Sau đại họcTốt nghiệp đại học
 IELTS 6.0

Ngoài ra việc chuẩn bị trước tài chính du học cũng vô cùng quan trọng. Chi phí du học singapore ngành Logistic tuỳ thuộc vào chương trình và trình độ tiếng Anh của người học. Các bạn có thể tham khảo mức chi phí cơ bản của các chương trình như sau:

Chương trìnhHọc phí
Chương trình dự bị
(thời gian học 6 tháng)
3700 SGD – 4000 SGD
Chương trình cao đẳng
(8-12 tháng)
11000 SGD – 12000 SGD
Chương trình đại học
(1-2 năm)
18000 SGD – 25000 SGD
Chương trình thạc sĩ
(1 năm)
21000 SGD – 28000 SGD
Sau đại học11000 SGD – 12000 SGD

Nên chọn trường nào khi học ngành Logistics

Học viện Kaplan Singapore

Học viện Kaplan
Đại diện du học Việt Phương tại Kaplan, Singapore

Học viện Kaplan Singapore là một phần thuộc Kaplan Inc (Hoa Kỳ), một trong những nhà cung cấp hệ thống giáo dục lớn nhất thế giới. Kaplan Singapore nổi tiếng với nhiều chương trình đào tạo đa dạng và mạng lưới các trường đối tác danh tiếng ở những nước phát triển.

Các khóa học tại Kaplan được đào tạo theo chương trình của 2 đối tác liên kết: Đại học Dublin, thuộc Đại học Quốc gia Ireland và Northumbria University Newcastle.

Du học ngành logistics tại Kaplan Singapore các bạn có thể lựa chọn lộ trình học Diploma in Logistics and Supply Chain Management trong 8 tháng. Sau đó học chuyển tiếp lên hệ Đại học cùng ngành với đối tác cấp bằng của Kaplan là University College Dublin (Ireland). Tổng hợc phí của chương trình học này là S$5,951.40 đã bao gồm tài liệu học tập.

Kaplan Singapore nổi bật với thời gian nhập học linh hoạt và nhiều chương trình học bổng quanh năm. Giá trị học bổng của Kaplan rất đa dạng, có có thể lên đến 100%. Hiện trường đang có 2 chương trình học bổng mà sinh viên ngành Logistic có thể xét là:

  • Học bổng trị giá 2000USD dành cho sinh viên khóa học cao đẳng
  • Chương trình học bổng toàn phần – Merit scholarship 100%. Chương trình áp dụng cho học viên lộ trình Tiếng anh + Cao đẳng.

Trường Kinh doanh và Tài chính London LSBF, SINGAPORE

Trường LSBF
Du học singapore trường LSBF

Trường Kinh doanh và Tài chính London (London School of Business and Finance – LSBF) là thành viên của tổ chức giáo dục Global University Systems (the GUS Group). Hiện LSBF đã có mặt hơn 12 thành phố trên thế giới, với hơn 38,000 sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia. Trong đó cơ sở LSBF Singapore có khoảng 10,000 sinh viên theo học.

Du học ngành logistics Singapore tại học viện LSBF các bạn có thể đăng ký khoá Cao đẳng hoặc Cao đẳng nâng cao. Mỗi chương trình sẽ có thời lượng 12 tháng bao gồm 6 tháng học và 6 tháng thực tập.

Sau đó sinh viên được tiếp tục học lên hệ đại học nếu muốn. Các bạn học chương trình đại học tại LSBF Singapore hoặc chuyển tiếp đến trường đối tác của LSBF – đại học Greenwich (Vương quốc Anh). Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cử nhân của đại học Greenwich. Ngoài ra trường LSBF cũng cung cấp khóa học Master of Art in Logistics & Supply Chain Management với chương trình của University of Greenwich.

Trường LSBF Singapore thường xuyên cung cấp ưu đãi và học bổng dành cho sinh viên Việt Nam. Năm 2024 này, sinh viên đăng ký học tại trường có thể nhận các chương trình học bổng như:

  • Học bổng đào tạo Anh văn trị giá $4,600 SG dành cho tất cả sinh viên đăng ký khóa học Diploma hoặc Higher Diploma và cần học Anh Văn tối thiểu 4 tháng trước khi vào chuyên ngành
  • Ưu đãi giảm 25-75% học phí

Du học Singapore ngành logistics tại Học viện Amity Singapore

Học viện Amity Singapore thuộc hệ thống trường kinh doanh của tập đoàn kinh doanh Giáo dục quốc tế hàng đầu châu Á – Amity. Trường có thế mạnh trong lĩnh vực đào tạo các nhóm ngành kinh doanh. Trong đó bao gồm ngành Logistic và chuỗi cung ứng. Chương trình Logistics do Amity cung cấp bao gồm các khóa cao đẳng, sau đại học và thạc sĩ.

Để học ngành này tại AMITY, các bạn có thể đăng ký chương trình cao đẳng với thời gian học 1 năm. Nếu đã có bằng cử nhân và kinh nghiệm làm việc đáp ứng điều kiện của trường, các bạn có thể đăng ký khóa sau đại học hoặc thạc sĩ với thời gian học khoảng 1 năm. Chương trình đào tạo từ trường đối tác của Amity: Đại học London hoặc Đại học Northampton, Vương quốc Anh (tùy chương trình bạn lựa chọn). Hoàn thành khóa học bạn cũng sẽ được cấp bằng bởi trường đại học của Anh.

Học viện Amity thường xuyên có chương trình ưu đãi vào đầu các kỳ nhập học 2024. Để nhận thông tin mới nhất các bạn gọi ngay hotline/Zalo: 0799 713 664 nhé.

Du học ngành logistics Singapore đem lại triển vọng nghề nghiệp cho tương lai. Nếu bạn đam mê ngành học này và mong muốn học tập tại đảo quốc sư tử. Liên hệ ngay dihocsingapore.edu.vn để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Form Data liên hệ
5/5 - (9 bình chọn)