Du học singapore ngành quản trị kinh doanh, nên hay không?

Du học Singapore ngành quản trị kinh doanh được nhiều bạn lựa chọn vì quốc gia này nổi tiếng là trung tâm kinh tế phát triển nhất của khu vực Đông Nam Á và châu Á. Các trường đại học tại Singapore cũng được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, đào tạo. Vậy học ngành quản trị kinh doanh tại Singapore có lợi thế gì? Tìm hiểu ngay cùng Việt Phương trong bài viết dưới đây.

1. Lợi thế khi học ngành quản trị kinh doanh ở Singapore

Du học Singapore

Singapore hội tụ đầy đủ các yếu tố để trở thành một trong những quốc gia lý tưởng nhất cho việc học quản trị kinh doanh. Bao gồm vị trí địa lý thuận lợi, giao thông cơ sở hạ tầng phát triển, là trung tâm tài chính thu hút nhà đầu tư toàn cầu. Quốc gia này còn nổi tiếng về sự an toàn, môi trường sạch sẽ bậc nhất thế giới.

Với những điểm thuận lợi này, du học Singapore ngành quản trị kinh doanh đem lại cho các bạn nhiều lợi thế để phát triển và tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.

1.1. Chương trình giảng dạy chất lượng, ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất

Nhiều cơ sở tại Singapore cung cấp khóa học quản trị kinh doanh với chất lượng giáo dục tốt nhất. Trong số 6 trường đại học ở Singapore, có đến 2 trường cung cấp chương trình đào tạo cử nhân quản trị kinh doanh nằm trong top 20 trường đại học hàng đầu thế giới (theo QS World University Rankings 2023). Cụ thể là trường Đại học Quốc gia Singapore (#11) và Đại học Công nghệ Nanyang (#19). Qua đó, khẳng định phần nào chất lượng giảng dạy ngành quản trị kinh doanh ở Singapore.

Bên cạnh chương trình đào tạo đạt chất lượng quốc tế, cơ sở vật chất phục vụ cho học tập và sinh hoạt tại ở các trường tại Singapore cũng được sinh viên đánh giá cao.

Học ngành quản trị kinh doanh tại Singapore, sinh viên sẽ được đào tạo để có khả năng áp dụng kiến ​​thức và kỹ năng học được vào các vấn đề thực tế. Các bạn sẽ được học về kinh doanh, khởi nghiệp, kế toán, tiếp thị, lãnh đạo,… Sinh viên được xây dựng sự hiểu biết vững chắc về các nguyên tắc và lý thuyết kinh doanh cốt lõi. Đồng thời chương trình giảng dạy cũng nhấn mạnh vào một lĩnh vực cụ thể mà sinh viên quan tâm.

1.2. Cơ hội thực tập trong các công ty đa quốc gia

Singapore là trung tâm kinh tế phát triển bật nhất khu vực châu Á, thu hút các nhà đầu tư quốc tế. Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên thế giới đã đặt trụ sở tại đây. Họ trở thành đối tác của các trường đại học, cao đẳng tại Singapore. Những đối tác này mang đến cơ hội trải nghiệm thực tập, làm việc, tham gia các dự án lớn cho sinh viên.

Điều này không chỉ giúp các bạn tích lũy được kinh nghiệm thực tế. Nếu thực tập tốt sinh viên còn có được cơ hội việc làm đầy triển vọng sau khi tốt nghiệp.

Tại nhiều trường học ở Singapore, sinh viên sẽ có cơ hội học chuyển tiếp ra nước ngoài. Các bạn sẽ học 1 năm cuối ở trường liên kết để nâng cao bằng cấp. Các bạn được hiểu rõ hơn về bối cảnh kinh doanh của các công ty ở những nước khác nhau.

1.3. Sinh viên tốt nghiệp được săn đón và có mức lương khủng

Mức lương ngành quản trị kinh doanh tại Singapore
Mức lương ngành quản trị kinh doanh tại Singapore theo tháng

Hầu hết các trường, học viện đào tạo quản trị kinh doanh tại Singapore đều liên kết với những đại học danh tiếng thế giới. Họ sử dụng chương trình giáo dục tiêu chuẩn hóa toàn cầu. Bằng cấp nhận được sau khi hoàn thành chương trình học cũng có giá trị quốc tế. Do đó sau khi tốt nghiệp, sinh viên du học Singapore ngành quản trị kinh doanh có triển vọng nghề nghiệp ở cả Singapore và nước ngoài.

Tỷ lệ thất nghiệp ở nước này hiện thấp hơn 2% (theo tradingeconomics) cho thấy cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp rất tốt.

Về mức lương, một người mới bắt đầu mức lương khoảng 31.800 SGD/năm. Những người lao động có kinh nghiệm kiếm được tới 72.000 SGD/năm. Mức lương cũng tùy vào vị trí và giá trị bằng cấp. Ở hầu hết các vị trí, càng nhiều năm kinh nghiệm thì mức lương càng cao.

Ví dụ: Lương giám đốc phát triển kinh doanh là $153,706 SGD/năm. Trong khi đó vị trí quản lý kinh doanh có mức lương khoảng $96,855 SGD/năm.

Ngoài ra, tốt nghiệp chương trình quản trị kinh doanh tại Singapore bạn cũng có thể xin làm việc ở bất kỳ quốc gia nào với mức lương tốt. Chẳng hạn như:

 • Canada khoảng 59.799 – 143.722 CAD/năm
 • Anh Quốc khoảng £23,656 – £77,631 Bảng Anh/năm
 • Đức khoảng 27300 – €156,000 Euro/năm
 • Mỹ khoảng $47,703 – $116,033 USD/năm
 • Úc khoảng $65,260 – $105,294 AUD/năm

2. Điều kiện, chi phí du học Singapore ngành Quản trị kinh doanh

2.1. Điều kiện du học ngành Quản trị kinh doanh ở Singapore

Đào tạo ngành quản trị kinh doanh rất phổ biến tại Singapore. Bạn có thể tìm thấy khóa học về ngành này ở nhiều trường khác nhau. Điều kiện và chi phí du học Singapore ngành quản trị kinh doanh thấp hơn nếu so với các quốc gia phát triển khác như Úc hay Hoa Kỳ.

Để học ngành quản trị kinh doanh tại một trường ở Singapore bạn cần đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau:

Chương trình

điều kiện

Dự bị đại học

–          Tốt nghiệp lớp 09

–          IELTS từ 4.5

Cao đẳng

–          Tốt nghiệp THPT

–          IELTS từ 5.5

Đại học

–          Tốt nghiệp Cao đẳng tại các học viện ở Singapore

–          IELTS từ 6.0 trở lên

Thạc sĩ

–          Tốt nghiệp đại học

–          IELTS từ 6.0 – 6.5 trở lên

–          Điểm GMAT hoặc GRE, tuỳ trường

–          Kinh nghiệm làm việc

Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu đầu vào các bạn cũng không cần quá lo lắng. Trường sẽ tổ chức kiểm tra tiếng Anh đầu vào để quyết định trình độ tiếng Anh của bạn. Trường hợp chưa đạt học sinh sẽ tham gia khóa tiếng Anh tại trường trước khi vào khóa chính. Thời gian tối đa để hoàn thành chương trình tiếng Anh là 12 tháng.

2.2. Chi phí du học Singapore ngành Quản trị kinh doanh

Học phí du học Singapore ngành quản trị kinh doanh phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh đã đáp ứng yêu cầu đầu vào hay chưa. Phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên có thể tham khảo mức phí trung bình sau:

 • Học phí khóa học tiếng Anh: 1000 SGD – 1200 SGD/tháng
 • Học phí khóa chính: 7000 SGD – 17000 SGD/năm chương trình cử nhân.

Chi phí sinh hoạt trung bình của một du học sinh tại Singapore:

 • Chi phí nhà ở khoảng 250 – 350 SGD/tháng (tuỳ loại hình, diện tích, khu vực sinh sống)
 • Chi phí ăn uống khoảng 300 – 400 SGD/tháng
 • Chi phí đi lại khoảng 100 SGD/tháng

Các chi phí phát sinh khác:

 • Bảo hiểm Y tế: 100 – 200 SGD/tháng
 • Tài liệu, văn phòng phẩm: 50 – 100 SGD/tháng
 • Chi phí làm hồ sơ: các khoản phí như phí visa, phí ghi danh, phí khám sức khỏe… doa đông khoảng 440 – 590 SGD.

Như vậy du học Singapore ngành quản trị kinh doanh chi phí sẽ rơi vào khoảng 350 – 500 triệu VND/năm. Chi phí cụ thể phụ thuộc vào chương trình theo học và chi tiêu cá nhân của mỗi người.

Vì học phí sẽ thay đổi thường xuyên nên các bạn liên hệ Du học Việt Phương để được cung cấp thông tin cập nhật nhất. Tư vấn viên cũng sẽ giúp bạn xây dựng lộ trình du học phù hợp.

3. Top trường đào tạo quản trị kinh doanh danh tiếng ở Singapore

3.1. Học viện Kaplan Singapore

Hội thảo du học Singapore được tổ chức tại Sóc Trăng
Việt Phương cùng đại diện Học Viện Kaplan trong hội thảo

Học viện Kaplan là thành viên của Tập đoàn giáo dục KAPLAN – tổ chức quốc tế hàng đầu về dịch vụ giáo dục và sự nghiệp cho cá nhân và công ty có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Kaplan Singapore được bình chọn là top 3 học viện tư thục tốt nhất Singapore trong 4 năm liền. Ngôi trường cũng được bầu chọn là học viên được yêu thích nhất tại Singapore trong 2 năm liên tiếp.

Các chương trình Quản lý và Kinh doanh của Kaplan Singapore cung cấp cho bạn sự hiểu biết sâu sắc về các tổ chức kinh doanh và nhiều kiến ​​thức theo chủ đề cụ thể. Bạn sẽ được học về các lĩnh vực như nguồn nhân lực, hậu cần và quản lý chuỗi cung ứng, quản lý, v.v.

Chương trình giảng dạy tập trung vào các ứng dụng trong thế giới thực và trang bị cho bạn các nguyên tắc và chiến lược kinh doanh cốt lõi.

Du học singapore ngành quản trị kinh doanh tại Kaplan bạn có thể lựa chọn các chương trình khác nhau, từ Văn bằng, Cử nhân đến Thạc sĩ. Tại Kaplan, bạn sẽ phát triển kiến ​​thức cần thiết để trở thành một nhà lãnh đạo doanh nghiệp và doanh nhân xuất sắc.

3.2. Học viện MDIS Singapore

Học viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) được thành lập vào năm 1956. MDIS là một trong những học viện phi lợi nhuận lớn nhất và lâu đời nhất tại Singapore. Học viện đào tạo đa dạng ngành nghề lĩnh vực như Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật, Thiết kế thời trang, Công nghệ thông tin, Sức khỏe và khoa học đời sống, Truyền thông đại chúng, Tâm lý học, Quản trị du lịch khách sạn…

Trong đó ngành Quản Trị Kinh Doanh được xem là một ngành trọng điểm được tập trung đào tạo rất kỹ. Du học singapore ngành quản trị kinh doanh tại MDIS, các bạn sẽ được trường hỗ trợ thực tập tại những doanh nghiệp lớn.

MDIS cung cấp các chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh từ văn bằng đến Cử nhân, Thạc sĩ và tiến sĩ. Với các chương trình từ bậc cử nhân trở lên các bạn sẽ được cấp bằng của các trường ở Anh – Mỹ, là đối tác của MDIS như: Đại học Teesside, Đại học Edinburgh Napier, Đại học Bangor, Đại học Sunderland (Vương quốc Anh); Đại học Central Oklahoma (Hoa Kỳ).

3.3. Học viện LSBF

Du học Singapore tại học viện LSBF

Học viện LSBF Singapore là một phần của hệ thống trường Kinh doanh & Tài chính Luân Đôn (LSBF). LSBF cung cấp một loạt các chương trình thuộc lĩnh vực Kinh doanh, Kế toán & Tài chính, Luật, Khách sạn, Công nghệ, Hậu cần, Ngôn ngữ,…

Giảng viên của trường có kinh nghiệm làm việc thực tế trong lĩnh vực mình đang giảng dạy. Nhờ đó sinh viên sẽ có cơ hội học hỏi từ các chuyên gia có hiểu biết sâu sắc về kinh doanh thực tế. LSBF Singapore có quan hệ đối tác chiến lược với Đại học Greenwich ở Vương quốc Anh để cung cấp nhiều loại bằng cấp cho sinh viên.

3.4. Trường PSB Academy

Đại diện du học Việt Phương cùng đại diện trường PSB, Singapore

Học viện PSB được thành lập năm 1964, nằm trong top học viện có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Singapore. PSB Academy là trường ngoài công lập duy nhất sở hữu bởi Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore. Trường có liên kết với các trường đại học hàng đầu của Úc, Anh, Mỹ, New Zealand.

Sinh viên theo học các khóa quản trị kinh doanh bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ ở PSB sẽ được tiếp thu chương trình từ các đối tác là những trường đại học danh tiếng như: Đại học Nottingham; Đại học Hertfordshire; Đại học Edinburgh Napier; Đại học Newcastle, Úc; Đại học Coventry; Đại học Canberra. Và tất nhiên những đối tác này cũng là đơn vị cấp bằng sau khi sinh viên hoàn thành khóa học.

Trong số 12000 sinh viên theo học tại trường có khoảng 41% là sinh viên quốc tế. Điều này nói lên sức hút và danh tiếng của PSB trong quốc tế. Đây chắc chắn là ngôi trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh đáng được lựa chọn.

4. Các suất học bổng du học ngành Quản trị kinh doanh

Với những chính sách học bổng hấp dẫn, nhiều sinh viên đang tìm kiếm cơ hội để du học Singapore. Tham khảo ngay một số chương trình học bổng dành cho sinh viên muốn du học ngành quản trị kinh doanh trong năm 2023.

Học bổng ngành quản trị kinh doanh tại Singapore
Học bổng ngành quản trị kinh doanh tại Singapore

4.1. Học bổng tại Học viện Kaplan giá trị lên đến 100%

Chương trình học bổng 100% học phí của Kaplan nhận được sự quan tâm nhiều nhất của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam hiện nay.

Thông tin chi tiết về học bổng:

 • Số lượng học bổng: 04.
 • Loại học bổng: 100% học phí.
 • Quỹ Học bổng: $106,000 SGD ~ 1,847 tỷ VNĐ.
 • Chương trình áp dụng: chương trình tiếng Anh thương mại + chương trình cao đẳng.

Ngoài ra đăng ký chương trình cao đẳng ngành quản trị kinh doanh tại Kaplan các bạn cũng có cơ hội nhận học bổng trị giá 2000 SGD. Chương trình được áp dụng tới 10/2023.

4.2. Chương trình ưu đãi và hoàn phí ghi danh tại MDIS

Năm 2023, học viện MDIS cung cấp nhiều chương trình ưu đãi dành cho học sinh – sinh viên Việt Nam. Hiện tại trường đang cung cấp chương trình ưu đãi như sau:

 • Hoàn phí ghi danh $486 SGD ~ 8,5 VNĐ.
 • Học bổng tặng học phí: 1000 – 2000 SGD

Áp dụng đến 30/06/2023.

4.3. Chương trình ưu đãi tại trường LSBF

Trường LSBF cũng có nhiều chính sách học bổng và chương trình ưu đãi dành cho sinh viên đến từ Việt Nam. Cụ thể:

 • Chính sách học bổng đào tạo Anh văn trị giá $4,600 SGD
 • Áp dụng cho các bạn đăng ký học từ bậc cao đẳng hoặc cao đẳng nâng cao và cần học Anh Văn (tối thiểu 4 tháng) trước khi học vào chuyên ngành chính.
 • Thời hạn: áp dụng cho hồ sơ đăng ký từ 10/03/2023 – 30/07/2023

Các trường tại Singapore thường xuyên cung cấp chương trình ưu đãi cho học sinh, sinh viên Việt Nam trong đầu kỳ nhập học. Nếu bạn quan tâm liên hệ ngay Du học Việt Phương qua số hotline: 0901 3989 77. Tư vấn viên của Việt Phương sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

 

Đánh giá bài viết