Giới thiệu về con rồng phát triển vượt bậc Châu Á – đất nước Singapore

Đất nước Singapore là quốc gia nổi tiếng với nền kinh tế phát triển vượt bậc, môi trường trong lành xanh sạch. Được nhiều nhà đầu tư ưu ái đặt cơ ngơi kinh doanh, khai thác cũng như nâng cao tiềm năng về kinh tế nơi đây. Đặc biệt, tại đất nước Singapore được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn là nơi du học cũng như phát triển đa dạng nhiều ngành nghề.

Không chỉ thế, sinh viên Việt Nam cũng chiếm tỉ lệ sinh viên cao tại đất nước Singapore, bởi chất lượng hệ thống giáo dục, cũng như bạn có thể tham gia các chương trình học tập liên kết, chuyển tiếp các quốc gia lớn.

Tìm hiểu về đất nước Singapore

Thủ đô: Singapore

Diện tích: 618 km2

Dân số: 4, 163, 700 người

Đơn vị tiền tệ: Dolla Singapore (SGD)

Ngôn ngữ chính: tiếng hoa, tiếng Mã Lai, tiếng Ấn Độ và tiếng Anh

Thời tiết và khí hậu :

Khí hậu tương đối giống Việt Nam nên tạo điều kiện nhiều cho sinh viên học tại đây.

Phương tiện đi lại:

Tại đây các phương tiện đi lại công cộng được lựa chọn nhiều: xe buýt, taxi, hệ thống tàu điện rộng lớn với chi phí tiết kiệm và vô cùng tiện dụng.

Văn hóa:

Tại Singapore là quốc gia đa dạng văn hóa với nhiều quốc gia cùng sống chung dưới một mái nhà. Chính vì vậy tại đây ảnh hưởng nhiều nền văn hóa.

Hằng năm tại đây diễn ra nhiều lễ hội đặc trưng của nhiều văn hóa khác nhau như: lễ hội màu sắc, lễ hội Chingay,… là cơ hội giao lưu và học hỏi của sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Nhà ở:

Chi phí thuê dao động từ 400 đến 1500 SGD

Chi phí sinh hoạt:

Chi phí sinh hoạt của sinh viên quốc tế tùy vào mục đích sử dụng và điều kiện bản thân. Mỗi sinh viên quốc tế dùng từ 750 đến 2000 SGD/ tháng.

Qua những thông tin chia sẻ về các vấn đề về đất nước Singapore mong rằng bạn đã có cái nhìn tổng quan nhất về chi phí, nhà ở,… Từ đó có hành trang chuẩn bị tốt nhất khi đến du học tại Singapore.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *