Những điều cần biết về việc làm dành cho sinh viên sau khi du học Singapore

Mỗi sinh viên sau khi kết thúc chương trình du học Singapore cũng như những nước khác đều đặt ra câu hỏi cơ hội việc làm thế nào? Cơ hội có một công việc ổn định và định cư lại nước ngoài khó không? Để đạt được những mục tiêu tìm kiếm được công việc, ở lại tại Singapore, bạn cần nắm rõ những quy định của chính phủ dành cho các bạn có nhu cầu tìm việc làm sau khi du học Singapore.

Cẩm nang dành cho sinh viên quốc tế sau khi du học Singapore

Cơ hội việc làm và định cư  sau khi du học Singapore như thế nào ?

Học xong các trường đại học uy tín tại Singapore thì thường bạn sẽ được phép cư trú để ở lại làm việc . Nếu bạn mai mắn tìm được một vị trí làm việc tốt bạn cũng nên ở lại tìm kiếm cơ hội phát triển ở Singapore. Người Singapore họ có tinh thần làm việc và phương thức làm việc rất đáng học hỏi. Nếu có cơ hội tiếp xúc cùng nền giáo dục hàng đầu thế giới như Đảo quốc sư tử Singapore vậy tại sao bạn không nắm bắt cơ hội làm việc ngay tại quốc gia này. Đây là cơ hội cũng như mơ ước củ nhiều bạn, nếu không mai mắn bạn vẫn có thể mang kiến thức học được về cống hiến cho đất nước sau khi học xong các chương trình  đại học, thạc sĩ tại Singapore. Đấy sẽ là mãnh đất giúp bạn thỏa sức đam mê với ngành nghề ma bạn yêu thích.

Quy định của chính phủ Singapore dành cho các bạn sinh viên quốc tế sau khi du học Singapore

Từ ngày 1/10/2015 chính phủ Singapore có những quy định về việc điều chỉnh cho các doanh nghiệp lớn nhỏ tại Singapore được phép cho nhân lực quốc tế làm việc tại Singapore. Theo mức trần Singapore áp dụng tuyển nhân viên nước ngoài nhằm đảm bảo các doanh nghiệp không quá phụ thuộc vào nhân lưc lao động nước ngoài.

Tuy nhiên, chương trình hiện vẫn đang trong giai đoạn thí điểm nên còn nhiều bất cập. Đây là điều kiện tốt cho sinh viên quốc tế có cơ hội tiếp xúc môi trường làm việc quốc tế, chất lượng tại một quốc gia hàng đầu như Singapore.

Theo chương trình này thì, các doanh ngheiepj luân phiên thay đổi các nhân viên , tuyển cả nhân viên viên là du học sinh đã tốt nghiệp tại Singapore. Nhưng luôn giữ các vị trí quan trọng quản lý là nhân lực người Singapore.

Vì vậy, chính nhờ áp dụng chính sách tuyển dụng nhân sự mới này. Mở ra cánh cửa mới chio các bạn sinh viên có nguyện vọng ở lại Singapore làm việc với mức lương tối thiểu 1.800SGD/tháng.

Điều kiện cần có dành cho sinh viên quốc tế muốn ở lại sau khi du học Singapore

  • Visa: khi được ở lại làm việc tại Singapore bạn sẽ được cấp môt trong các loại visa dưới đây:
  • Spass: công việc có mức lương thấp hơn và đồi hỏi trình độ vừa phải, do đó cần cạnh tranh cao với nguồn lao động Trung, Ấn, Mã. Do đó, muốn thuê người Việt Nam làm việc dưới dạng SPASS này vì giúp giảm chi phí.
  • Employment Pass : loại thẻ đưuọc cấp cho việc định cư và kinh doanh tại đảo quốc Singapore, người có thẻ phải thực hiện đóng thuế theo yêu cầu của chính phủ.
  • Học những ngành có nhu cầu lớn trong tương lai: dược phẩm, công nghệ sinh học, y tế và sức khỏa, kỹ sư,…
  • Có kinh nghiệm làm việc/ có mối quan hệ tốt: Phần lớn các công ty đều yêu cầu tuyển nhân viên ít nhất 1 năm kinh nghiệm nếu không có kinh nghiệm bạn cần có mối quan hệ tốt.
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *