Top 10 trường đại học tốt nhất Singapore

Hệ thống giáo dục của Singapore nổi tiếng toàn thế giới. Các trường đại học tại đây luôn lọt top những trường hàng đầu thế giới. Nhiều người trên thế giới đều muốn đến Singapore học nên chả có gì ngạc nhiên khi yêu cầu đầu vào của các trường này khá gắt gao. Nếu bạn muốn trải nghiệm nền giáo dục đẳng cấp thế giới, cơ sở vật chất hiện đại hay học tập trong môi trường đa văn hóa, thì Singapore chính là sự lựa chọn số 1. dihocsingapore.edu.vn đã tổng hợp 10 trường đại học tốt nhất Singapore theo tiêu chí độ nổi tiếng, kết quả nghiên cứu, sự hài lòng của sinh viên và cơ hội nghề nghiệp.

Tại Singapore, mỗi năm các trường thường mở 2 đợt tuyển sinh lớn cho sinh viên quốc tế:

– Kỳ nhập học mùa thu – tháng 8: Đây là kỳ nhập học chính và bắt đầu vào tháng 8/tháng 9. Đây là kỳ tuyển sinh phổ biến nhất và hầu hết các chương trình và khóa học đều mở đăng ký trong giai đoạn này. Thời gian nộp đơn thường bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 1 cùng năm.

Kỳ nhập học mùa xuân: tháng 1: Đây là kỳ nhập học thứ hai và bắt đầu vào tháng 1/tháng 2. Đợt tuyển sinh này sẽ nhỏ hơn so với đợt tuyển sinh tháng 8 và cũng có ít chương trình và khóa học hơn mở đăng ký hơn. Thời gian nộp đơn thường bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 7 một năm trước khai giảng.

Lịch nhập học của các trường đại học tại Singapore

Lịch nhập học của các trường đại học tại Singapore

Ngoài ra còn có các trường tuyển sinh vào mùa hè ở Singapore. Kỳ nhập học mùa hè thường dành cho chương trình du học ngắn hạn hoặc chương trình học hè.

Thời gian học của chương trình hè rất đa dạng, từ vài tuần đến vài tháng. Môn học cũng đa dạng không kém. Có một số chương trình còn bao gồm hoạt động văn hóa – xã hội để sinh viên trải nghiệm văn hóaphong tục địa phương.

>>> Xem thêm: Du học hè Singapore 2024 tại British Council – Ưu đãi mới nhất

Dưới đây là Bảng xếp hạng đại học Singapore hàng đầu năm 2024, theo tiêu chí độ nổi tiếng trên thị trường quốc tế, số lượng bài nghiên cứu và chất lượng giảng dạy. Số hạng này được tham khảo từ 2 hệ thống xếp hạng nổi tiếng nhất thế giới – Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2024 và Bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2024.

TrườngBXH Đại học Thế giới QS 2024BXH Đại học Thế giới THE 2024
Đại học Quốc gia Singapore NUS819
Đại học Công nghệ Nayang NTU2632
Đại học Quản lý Singapore SMU545

Singapore là điểm đến ưa thích của sinh viên quốc tế nhờ hệ thống giáo dục chất lượng cao. Xã hội đa văn hóa, và nền công nghệ tân tiến. Dưới đây là tổng quan các khóa học trường đại học hàng đầu ở Singapore:

Đại học Quốc gia Singapore (NUS) – NUS là trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu. Trường liên tục được lọt bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu châu Á và thế giới. Trường gồm các chương trình đại học và sau đại học ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Như kinh doanh, kỹ thuật, luật, y học và khoa học.

>>> Xem thêm: [2024] Đại học Quốc gia Singapore – NUS: Điều kiện, chi phí

Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) – NTU cũng là một trường đại học hàng đầu tại Singapore. Trường chuyên đào tạo các ngành về kỹ thuật, kinh doanh và khoa học. Ngoài ra còn có các chương trình về khoa học xã hội và nhân văn. Cũng như các chương trình liên ngành.

Sinh viên Đại học Công nghệ Nanyang

Sinh viên Đại học Công nghệ Nanyang

Đại học Quản lý Singapore (SMU) – SMU là trường đại học tư thục tập trung vào giáo dục kinh doanh và quản lý. Trường có chương trình đại học và sau đại học về kinh doanh, kế toán, kinh tế và luật. Cũng như các chương trình liên ngành kết hợp kinh doanh với các lĩnh vực khác.

– Kinh doanh và Quản lý: Singapore nổi tiếng rất mạnh về ngành quản lý và kinh doanh. Điển hình là chương trình MBA tại Singapore. Ngành này được dạy ở nhiều trường ở bậc cử nhân lẫn sau đại học.

Kỹ thuật: Singapore tập trung vào đổi mới và công nghệ. Nhiều trường đại học có chương trình kỹ thuật chất lượng cao. Với nhiều lĩnh vực khác nhau như khóa học MIM.

– Khoa học máy tính: Với sự phát triển của công nghệ và đổi mới kỹ thuật số. Các chương trình khoa học máy tính ở Singapore đã trở nên nổi tiếng đối với sinh viên quốc tế.

Y học: Singapore được biết đến với hệ thống chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới. Có nhiều trường đại học mở dạy về ngành y học, điều dưỡng và các lĩnh vực liên quan đến chăm sóc sức khỏe.

– Luật: Singapore có hệ thống pháp luật lâu đời. Nhiều trường đại học có các chương trình đại học và sau đại học về luật cũng như chuyên ngành như luật quốc tế và luật sở hữu trí tuệ.

trường đại học hàng đầu ở Singapore

Kinh doanh và Quản lý là khoá học hàng đầu tại Singapore

Dưới đây là danh sách các yêu cầu tuyển sinh đại học Singapore cho cả tuyển sinh bậc đại học và bậc sau đại học:

 • Đơn dăng ký nhập học
 • Bảng điểm trung học và/hoặc kết quả thi (chẳng hạn như A-Level hoặc Tú tài Quốc tế)
 • Chứng chỉ tiếng Anh (như IELTS hoặc TOEFL)
 • Một số trường đại học có thể yêu cầu thi thêm SAT hoặc ACT
 • GRE hoặc GMAT (đối với tuyển sinh sau đại học)
 • Bài luận cá nhân hoặc tiểu luận
 • Thư giới thiệu
 • Tài chính cho học phí và chi phí sinh hoạt tại Singapore

Cần lưu ý là yêu cầu đầu vào có thể khác nhau tùy thuộc vào trường đại học và chương trình học bạn chọn. Ngoài ra, một số trường đại học có thể có những yêu cầu riêng đối với sinh viên quốc tế. Chẳng hạn như kiểm tra trình độ ngôn ngữ bổ sung hoặc điểm trung bình tối thiểu. Tốt nhất bạn nên kiểm tra kĩ yêu cầu của từng trường đại học dành cho sinh viên quốc tế.

>>> Xem thêm: Điều kiện du học Singapore 2024 cập nhật mới nhất

Khi đã có thông tin về các trường đại hàng đầu Singapore, giờ chúng ta sẽ tìm hiểu quy trình đăng ký vào trường đại học Singapore:

 • Tìm hiểu thông tin: Xác định trường đại học và khóa học mà bạn muốn học và kiểm tra các yêu cầu cũng như thời hạn nhập học của họ.
 • Nộp đơn đăng ký: Hoàn thành mẫu đơn đăng ký trực tuyến và đính kèm các tài liệu cần thiết, bao gồm bảng điểm, chứng chỉ bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh, thư giới thiệu bản thân và thư giới thiệu.
 • Thanh toán phí đăng ký: Thanh toán phí đăng ký (tùy trường)
 • Thư mời nhập học: Chờ trường báo kết quả, có thể mất vài tuần. Nếu được chấp nhận, bạn sẽ nhận được thư mời nhập học.
 • Xác nhận chấp nhận thư mời: Xác nhận thư mời của bạn trước thời hạn đã nêu trong thư và thanh toán những khoản phí được yêu cầu.

Mặc dù nằm ở châu Á nhưng Singapore là một trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt đắt đỏ đối với sinh viên quốc tế. Vì vậy việc tìm hiểu trước về học phí đại học ở Singapore là điều thực sự cần thiết.

Bảng dưới đây là học phí các trường đại học tốt nhất ở Singapore:

Trường đại họcHọc phí đại học năm 2023 (hằng năm)Học phí sau đại học (hằng năm)
Đại học Quốc gia SingaporeSGD 29,750 – SGD 38, 350SGD 18,600 – 46,400
Đại học Công nghệ NayangSGD 22,900 – SGD 27,500SGD 18,400 – 55,800
Đại học Quản lý SingaporeSGD 40,400 – SGD 43,600SGD 33,750 – SGD 43,600  
Học viện Công nghệ Singapore (SIT)SGD 24,200 -SGD 29,000SGD 24,700 – 29,000
Đại học Công nghệ và Thiết kế SingaporeSGD 35,500SGD 24,700 – SGD 29,000  
Học viện phát triển quản lý Singapore MDISSGD 10,080 – SGD 21,450SGD 34,500
Học viện Quản lý Singapore (SIM)SGD 11,460 – 21,850SGD 18,675 – SGD 31,025
Trường Kinh doanh NanyangSGD 21,820 – SGD 31,140SGD 35,300 – 57,200
Trường Chính sách công Lee Kuan Yew (LKYSPP)SGD 16,800 – 21,280SGD 41,000 – 43,000
Viện Ẩm thực Hoa Kỳ (CIA) SingaporeSGD 33,600
Cơ sở INSEAD Châu ÁSGD 85,000

Cần lưu ý là học phí có thể thay đổi tùy theo chương trình học. Tương tự với các phí như thuê nhà ở, ăn uống, sách giáo khoa và các chi phí khác. Sinh viên quốc tế cũng có thể phải trả thêm phí bảo hiểm y tế, visa du học và các chi phí hành chính khác.

Singapore có rất nhiều học bổng dành cho những bạn quốc tế muốn du học tại đất nước này. Dưới đây là một số học bổng hàng đầu dành cho sinh viên

Tên chương trình học bổngDành choĐược tài trợ bởiGiá trị học bổng
Nanyang President’s Graduate Scholarship (NPGS)sinh viên học chương trình tiến sĩĐại học Công nghệ Nanyang (NTU)toàn bộ học phí và sinh hoạt phí, vé máy bay khứ hồi
Lee Kong Chian Graduate Scholarship (LKCGS)sinh viên học chương trình tiến sĩĐại học Quốc gia Singapore (NUS)toàn bộ học phí và sinh hoạt phí, vé máy bay khứ hồi
ASTAR Graduate Scholarship (AGS)sinh viên học chương trình tiến sĩ ngành khoa học và kỹ thuậtCơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu (ASTAR)toàn bộ học phí và sinh hoạt phí
SINGA (Singapore International Graduate Award)sinh viên học chương trình tiến sĩ ngành khoa học và kỹ thuậtĐại học Công nghệ Nanyang (NTU) và Đại học Quốc gia Singapore (NUS)toàn bộ học phí và sinh hoạt phí
Singapore International Pre-Graduate Award (SIPGA)sinh viên học chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ ngành khoa học và kỹ thuậtA*STARtoàn bộ học phí và sinh hoạt phí, vé máy bay khứ hồi
NTU Research Scholarshipsinh viên học chương trình thạc sĩ, tiến sĩĐại học Công nghệ Nanyang (NTU)toàn bộ học phí và sinh hoạt phí
NUS Graduate Scholarship for ASEAN Nationalscông dân các nước ASEAN học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩĐại học Quốc gia Singapore (NUS)toàn bộ học phí và sinh hoạt phí

Những học bổng này có tiêu chí và thời hạn nộp đơn khác nhau. Vì vậy quý phụ huynh/học sinh quan tâm hãy liên hệ ngay với dihocsingapore.edu.vn để biết thêm thông tin.

tư vấn ngay

Tóm lại, Singapore là nơi có những trường đại học hàng đầu ở châu Á và thế giới. Đại học Quốc gia Singapore (NUS) và Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) liên tục xếp hạng cao trong bảng xếp hạng đại học toàn cầu và có rất nhiều chương trình đại học và sau đại học.

Các trường đại học này có nhiều chương trình đa dạng. Từ kinh doanh và kỹ thuật đến khoa học xã hội và nhân văn. Đồng thời thu hút người học từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, chính phủ Singapore đầu tư mạnh vào giáo dục và nghiên cứu. Tạo ra một môi trường học thuật sôi động và sáng tạo.

Điều đáng chú ý là các trường đại học hàng đầu ở Singapore cũng có yêu cầu tuyển sinh khắt khe và học phí cao. Điều này có thể gây khó khăn cho một số sinh viên. Tuy nhiên, cũng có các học bổng và quỹ hỗ trợ tài chính dành cho cả sinh viên trong nước và quốc tế.

Nếu bạn đã chọn được trường và có thắc mắc sau khi đọc bài viết trên. Hãy để lại thông tin dưới đây để được tư vấn MIỄN PHÍ!

Form Data liên hệ
5/5 - (1 bình chọn)